รีเซต

โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ประกาศปิดเรียน 7 วันป้องกันโควิด-19

โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ประกาศปิดเรียน 7 วันป้องกันโควิด-19
TNN ช่อง16
3 มกราคม 2564 ( 19:14 )
855
โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ประกาศปิดเรียน 7 วันป้องกันโควิด-19

 3 มกราคม 2564 บาทหลวงวีระพงค์ โพธิมล ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ นางสาววิภาภรณ์ ศรีวรกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรร่วมกันทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียน ห้องเรียน อาคาร และสถานที่ภายในโรงเรียน พร้อมออกประกาศปิดสถานศึกษาเป็นเวลา 7 วัน เพื่อป้องกันและสร้างความมั่นใจให้นักเรียนและผู้ปกครอง หลังพบมีการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงกับจังหวัดกาฬสินธุ์ และมีแนวโน้มการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในหลายจังหวัดโดยเฉพาะการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่

บาทหลวงวีระพงค์ โพธิมล ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการติดตามรายงานสถานการณ์ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย หรือ ศบค. พบว่า มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงกับ จ.กาฬสินธุ์ และมีแนวโน้มการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในหลายจังหวัด ประกอบกับมีประชาชนเดินทางข้ามจังหวัด และไปในหลายพื้นที่เพื่อกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าว ทางโรงเรียนจึงได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการบริหารโรงเรียน เพื่อประเมินสถานการณ์วางแผนเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยล่าสุดทางโรงเรียนมีมติประกาศปิดสถานศึกษาเนื่องจากเหตุพิเศษเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-10 มกราคม 2564 และให้นักเรียนมาเรียนในวันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 ทั้งนี้ทางโรงเรียนจะทำการสอนชดเชยให้กับนักเรียนหลังสถานการณ์เป็นปกติ ตามประกาศของกระทรงมหาดไทย (ศบค.) โดยจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง สำหรับห้องธุรการยังคงเปิดตามปกติวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 08.30 น.- 15.30 น.ซึ่งขอให้ผู้มาติดต่อสวมหน้ากากอนามัย หรือผ่านจุดคัดกรองของโรงเรียนอย่างเคร่งครัด หรือสามารถติดต่อได้ที่ 043-811944 และ089-7111980

บาทหลวงวีระพงค์ กล่าวอีกว่า ทางโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ยืนยันว่าการปิดสถานศึกษาดังกล่าวไม่ได้เกิดความตระหนก แต่เป็นการตระหนักถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพและชีวิตของนักเรียน รวมถึงบุคลากรทุกคน และลดความเสี่ยง ซึ่งในช่วงนี้ได้ขอความร่วมมือผู้ปกครอง นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียนงดเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง และให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาและในช่วงนี้ยังได้จัดแบ่งเวรกำลังครู และบุคคลกรรณรงค์ทำความสะอาดใช้น้ำยาฆ่าเชื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน ห้องเรียน โรงอาหาร อาคาร และสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกัน และสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน และผู้ปกครองอีกด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง