รีเซต

มกุฎราชกุมารรัฐเปอร์ลิส มาเลเซียพร้อมพระชายาเดินทางท่องเที่ยวหาดใหญ่

มกุฎราชกุมารรัฐเปอร์ลิส มาเลเซียพร้อมพระชายาเดินทางท่องเที่ยวหาดใหญ่
มติชน
21 พฤษภาคม 2565 ( 20:24 )
47
มกุฎราชกุมารรัฐเปอร์ลิส มาเลเซียพร้อมพระชายาเดินทางท่องเที่ยวหาดใหญ่

มกุฎราชกุมารแห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย พร้อมพระชายา นำคณะผู้ติดตามและครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่ และเยี่ยมชมจับจ่ายซื้อสินค้าหลังจากเปิดพรมแดนระหว่างประเทศไทย-มาเลเซีย กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น

 

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 65 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พร้อมด้วยนายอาหมัด เบ็ญอาหลี รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายมานพ เพ็งชุม เลขานุการนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมให้การต้อนรับ มกุฎราชกุมาร เชด ไฟซุดดีน ปูตรา (DYTM Tuanku Syed Faizuddin Putra (Raja Muda Perlis/The Crown Prince of Perlis) และ พระชายา ฮัจญะห์ ลัยลาตุล ชะห์รีน อากาชะห์ กาลิน (DYTM Tuanku HaJJah Lailatul Shahreen Akashah Khalil (Raja Puan Muda Perlis/The Crown Princess of Perlis) รัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซียและคณะผู้ติดตาม จำนวนกว่า 40 ท่าน ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ในโอกาสที่เดินทางมาเชื่อมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ เข้ามาท่องเที่ยวเยี่ยมชมสภาพเศรษฐกิจและจับจ่ายซื้อสินค้าในตัวเมืองหาดใหญ่ พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในหาดใหญ่

 

โดย SAC DATO’ Surina saad Chief police officer of perlis (ผู้บัญชาการตำรวจแห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย) กล่าวว่า จากการที่เปิดรับนักท่องเที่ยวบริเวณด่านพรมแดนสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 มีนักท่องเที่ยวมาเลเซีย เดินทางด่านพรมแดนสะเดาเป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจากที่ด่านพรมแดนสะเดาต้องปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไทยนานกว่า 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้าน มกุฎราชกุมารแห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย พร้อมพระชายา จะเดินทางเข้ามาประเทศไทยเป็นประจำ ปีละ 2-3 ครั้ง เพื่อมาร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทั้ง 2 ประเทศร่วมจัดขึ้น ตั้งแต่เริ่มเปิดด่านพรมแดนทั้งมกุฎราชกุมารแห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย พร้อมพระชายา ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนชาวสตูลเพื่อแจกสิ่งของในช่วงเดือนรอมฎอน เยี่ยมเยียนชาวสงขลาทางด่านวังประจันและทางด่านสะเดา เพื่อดูสภาพเศรษฐกิจและการประกอบอาชีพของพี่น้องประชาชน ช่วงหลังการเปิดด่านพรมแดนและภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดลง เฉพาะเดือนพฤษภาคมนี้มีนักท่องเที่ยวมาเลเซียที่ผ่านด่านเป็นจำนวนมาก เช่น นักท่องเที่ยวแบบบิ๊กไบด์ นักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์แบบครอบครัวส่วนตัวเข้ามาพอสมควร

 

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวว่า ชาวหาดใหญ่พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและทุกๆประเทศที่จะเข้ามาท่องเที่ยว และพร้อมที่จะดูแลนักท่องเที่ยวทุกคน โดยเฉพาะร้านค้า โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมต้อนรับและให้ความสะดวกสบายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งรอให้รัฐบาล และ ศบค. เปิดเมืองอย่างเป็นทางการเต็มระบบซึ่งจะทำให้เกิดความคึกคักมากยิ่งขึ้น และทางด้านมกุฎราชกุมารแห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ก็พร้อมที่จะเชิญชวนชาวมาเลเซียที่อยากจะมาเที่ยวในประเทศไทยให้มากขึ้น ประทับใจในการต้อนรับและชื่นชมประเทศไทยที่มีการเริ่มฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น พี่น้องประชาชนมีความตื่นตัวในการประกอบการต่างๆ พร้อมกันนี้ขอฝากให้ผู้ประกอบการต่างๆ ทั้ง ห้างร้าน โรงแรมให้ความร่วมมือกับทางราชการ อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ให้เหมือนในอดีตที่ผ่านมาก่อนที่จะมีวิกฤตการณ์โควิด-19 ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง