ตลาดนัดจตุจักร ขยายเวลาเปิดถึง 1 ทุ่ม ตีเส้นเว้นระยะห่างทุกร้าน

ตลาดนัดจตุจักร ขยายเวลาเปิดถึง 1 ทุ่ม ตีเส้นเว้นระยะห่างทุกร้าน
TNN ช่อง16
10 พฤษภาคม 2563 ( 19:45 )
80
ตลาดนัดจตุจักร ขยายเวลาเปิดถึง 1 ทุ่ม ตีเส้นเว้นระยะห่างทุกร้าน

วันนี้ (10พ.ค.63)  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจมาตรการป้องกันโควิด-19 พร้อมทั้งแจกแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ผู้ค้าภายในตลาดนัดจตุจักร ว่า กรุงเทพมหานครได้เปิดให้บริการตลาดที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานครทั้ง 11 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.63 ในส่วนของตลาดนัดจตุจักรได้เริ่มเปิดบริการตลาดต้นไม้ตั้งแต่วันอังคารที่ 5 พ.ค.63 สำหรับตลาดนัดจุตจักรในวันเสาร์และอาทิตย์ ได้เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวาน(9 พ.ค.63) เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 05.00-18.00 น. มีร้านค้าเปิดจำหน่ายสินค้าประมาณ 2,000 ร้าน มีผู้มาใช้บริการประมาณ 17,000 คน

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้มาใช้บริการตลาดนัดจตุจักรส่วนใหญ่จะมาจับจ่ายสินค้าที่ในช่วงเวลาบ่ายๆ เย็นๆ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูร้อน เพื่อให้ประชาชนมีเวลาจับจ่ายสินค้าเพิ่มขึ้นและให้ผู้ค้าได้มีเวลาจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้น กรุงเทพมหานครจึงขยายเวลาเปิดทำการค้าภายในตลาด จากเดิมที่ปิดเวลา 18.00 น. จะขยายเวลาปิดเป็นเวลา 19.00 น. โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับปัญหาที่เป็นห่วงพี่น้องประชาชนในวันนี้ คือเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมภายในตลาด ซึ่งยังไม่ดีเท่าที่ควร เพื่อลดความแออัดระหว่างการรอเข้าใช้บริการในร้านค้า และกระตุ้นเตือนใจประชาชนในเรื่องการเว้นระยะห่าง ได้มอบหมายสำนักการจราจรและขนส่ง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการขีดสีตีเส้นเว้นระยะห่างบริเวณหน้าร้านค้า ทุกร้านค้า ทุกโครงการภายในตลาดนัดจตุจักร โดยจะเข้าดำเนินการเย็นวันนี้(10 พ.ค.63) ภายหลังจากที่ปิดตลาดแล้ว เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการ

จากนั้นในวันพรุ่งนี้(11 พ.ค.63) จะจัดกิจกรรมBig Cleaning ภายในตลาดนัดจตุจักร เพื่อพัฒนาทำความสะอาดตลาดอีกด้วย ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครขอเน้นย้ำผู้มาใช้บริการตลาดนัด ทั้งในส่วนของผู้ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า ให้ปฏิบัติตาม 3 มาตรการหลักด้านความปลอดภัยที่กรุงเทพมหานครกำหนด ได้แก่ 1.สวมหน้ากากอนามัย 2.เว้นระยะห่างทางสังคม 1.5 เมตร และ3.ล้างมือบ่อยๆ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และความปลอดภัยของทุกคน

แม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคจะดีขึ้น แต่เราจะประมาทไม่ได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกคนให้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่กรุงเทพมหานครกำหนดในการใช้บริการตลาดนัดอย่างเคร่งครัด

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand        

ข่าวที่เกี่ยวข้อง