รีเซต

ไปไม่ถึงเชียงใหม่ สกัดจับสาว 20 ขนต่างด้าวเข้าแม่ฮ่องสอน รวบได้ 74 ชีวิต

ไปไม่ถึงเชียงใหม่ สกัดจับสาว 20 ขนต่างด้าวเข้าแม่ฮ่องสอน รวบได้ 74 ชีวิต
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2564 ( 23:35 )
21
ไปไม่ถึงเชียงใหม่ สกัดจับสาว 20 ขนต่างด้าวเข้าแม่ฮ่องสอน รวบได้ 74 ชีวิต

ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สกัดจับต่างด้าวเดินเท้าจากบ้านหัวเมือง เข้ามาพักคอยที่บ้านไม้ซางหนาม แม่ฮ่องสอน ก่อนมีสาวไทยวัย 20 เป็นผู้นำพาหลบด่านตรวจ ปลายทางที่เชียงใหม่

 

วันที่ 21 ธ.ค.2564 ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 7 กองกำลังนเรศวร ชุดปฏิบัติการด่านผามอน ร้อย.ร.1742 ตำรวจ สภ.ปางมะผ้า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมกันสกัดจับรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ยฉ 2469 เชียงใหม่ ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว 74 ราย แยกเป็นชาย 37 คน หญิง 37 คน บริเวณบ้านไม้ซางหนาม ต.นาปู่ป้อม อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีน.ส.วนิดา อายุ 20 ปีเป็นผู้นำพา

 

พ.ต.ท.กัมปนาท รักษนาเวศ สว.สส.สภ.ปางมะผ้า เปิดเผยว่า ขบวนการนี้จะพากลุ่มแรงงานต่างด้าวเดินเท้าจากบ้านหัวเมือง เข้ามาพักคอยที่บ้านไม้ซางหนามจากนั้นจะใช้รถยนต์ 5-7 คันลำเลียงส่งให้นายทุนที่จ.เชียงใหม่ โดยใช้วิธีขนไปปล่อยป่าข้างทางก่อนถึงด่านตรวจผามอนให้เดินลัดเลาะหลบสายตาเจ้าหน้าที่ จากนั้นให้ไปพักคอยติดกับสวนส้มเลยด่านผามอน ประมาณ 1 ก.ม. ก่อนขับรถไปรับ โดยทั้งหมดต้องเสียเงินคนละ 2 หมื่นบาท

 

ด้าน พล.ต.ต.พิชญา บุญขจร ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้คัดกรองแรงงานทั้งหมดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด และขยายผลว่ามีบุคคลในเครื่องแบบเข้ามามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ เบื้องต้นทราบว่าบุคคลเหล่านี้เป็นแรงงานที่เคยเข้ามาทำงานอยู่ในประเทศไทยแล้ว

" แต่เดินทางกลับไปบ้านระหว่างที่โควิดระบาดพออยู่บ้านนานๆเข้าเงินก็หมดงานก็ไม่มีทำ จึงพากันเดินทางเข้ามาทางเส้นทางธรรมชาติ โดยมีคนนำพาซึ่งเป็นคนไทยนำส่งเข้าเมืองชั้นในอีกต่อหนึ่งเลยทำให้เป็นช่องทางหากินกัน "

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง