รีเซต

สุดเอ็นดู! หนูน้อยเอามือปิดหูให้ตูบ ปกป้องจากเสียงประทัดที่ดังสนั่น

สุดเอ็นดู! หนูน้อยเอามือปิดหูให้ตูบ ปกป้องจากเสียงประทัดที่ดังสนั่น
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:28 )
80
สุดเอ็นดู! หนูน้อยเอามือปิดหูให้ตูบ ปกป้องจากเสียงประทัดที่ดังสนั่น

ไวรัลสุดน่ารัก หนูน้อยเห็นเจ้าตูบมีท่าทีหวาดกลัว เลยเอามือมาปิดหูให้ เพื่อปกป้องจากเสียงประทัดที่ดังสนั่นในวันตรุษจีน

 

สำหรับตรุษจีนแล้ว ถือเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่รอคอยของชาวจีนทั่วโลก ผู้คนมักเฉลิมฉลองกันอย่างเต็มที่ มีของไหว้มากมาย รวมไปถึงการจุดประทัด แต่สิ่งที่เป็นปัญหาคือ สัตว์เลี้ยงมักจะไม่สนุกไปกับเราด้วย เสียงดังอาจทำให้พวกมันตื่นกลัวได้

 

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ในเมืองเมืองเกาอัน มณฑลเจียงซี ทางตะวันออกของจีน จึงขอปกป้องเจ้าตูบของเธอ จากเสียงประทัดดังสนั่นที่ถูกจุดเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่

 


 

จากวิดีโอ หนูน้อยกำลังเพลิดเพลินกับประทัด ต่อมาหนูน้อยก็สังเกตเห็นว่า เจ้าตูบมีท่าทีตื่นกลัว ไม่กล้าขยับตัว หนูน้อยจึงเอามือเล็ก ๆ ไปปิดหูเจ้าตูบ เพื่อไม่ให้ตกใจเสียงดัง เมื่อเสียงประทัดหยุดลง หนูน้อยก็นำมือออก พร้อกับลูบปลอบเจ้าตูบเบา ๆ

 


 

ตามรายงาน แม่ของหนูน้อยให้สัมภาษณ์ว่า เธอมักจะนำมือไปปิดหูลูกสาวทุกครั้ง ในยามที่มีการจุดประทัด หรือ พลุ อยู่ใกล้ ๆ พร้อมกับเอ่ยว่าไม่มีอะไรต้องกลัว เพื่อเป็นการปลอบประโลม คาดว่าลูกสาวน่าจะจำสิ่งนี้และนำไปทำกับเจ้าตูบ

 

 

ลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ของจีน ปัจจุบันได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก เพราะการกระทำของหนูน้อยนั้น เชื่อว่าใครได้ชมแล้วต้องอบอุ่นหัวใจไปตาม ๆ กัน

ขอบคุณที่มา newsweek

ข่าวที่เกี่ยวข้อง