รีเซต

เปรียบเทียบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 และ Tesla Model Y

เปรียบเทียบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 และ Tesla Model Y
TNN ช่อง16
8 ธันวาคม 2565 ( 15:54 )
72
เปรียบเทียบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 และ Tesla Model Y

7 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัท เทสลา (Tesla) เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างเป็นทางการสุดยิ่งใหญ่โดยบริษัทได้นำรถยนต์รุ่น Tesla Model 3 และ Tesla Model Y มาทำการเปิดให้ลูกค้าสั่งจองล่วงหน้าและพร้อมส่งมอบรถยนต์คันแรกในช่วงไตรมาส 1 ของปี 2023


รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม Tesla Model 3 รุ่นยอดนิยมของบริษัทถูกแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย คือ รุ่นมาตรฐานระบบขับเคลื่อนล้อหลัง รุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Long Range และรุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Performance 


การออกแบบโครงสร้างแข็งแรงระบบป้องกันแรงกระแทก โลหะเป็นการผสมผสานระหว่างอะลูมิเนียมและเหล็ก แม้ว่าหลังคาด้านบนจะเป็นกระจกแต่บริษัทได้ทดสอบแรงกดทับมาแล้วพบว่ามันสามารถต้านทานมวลน้ำหนักของตัวรถยนต์ ซึ่งมีน้ำหนักเท่ากับช้างแอฟริกาที่โตเต็มวัยถึงสองตัวได้ถึงสี่เท่า


การออกแบบภายในของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม Tesla Model 3 มีความสวยงามทันสมัย ติดตั้งหน้าจอ 15 นิ้ว สำหรับแสดงผลข้อมูลการขับขี่และความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ ห้องโดยสารรองรับผู้ใหญ่ 5 คน ได้อย่างสบาย ๆ ขนาดล้อเริ่มจาก 18-20 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยของรถยนต์


สำหรับราคาของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 มีดังนี้

1. รุ่นมาตรฐานระบบขับเคลื่อนล้อหลังราคา 1,759,000 บาท 

2. รุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Long Range ราคา 1,999,000 บาท

3. รุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Performance ราคา 2,309,000 บาท


รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม Tesla Model Y รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวเพิ่มความกว้างจุใจ ถูกแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย เช่นเดียวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 คือ รุ่นมาตรฐานระบบขับเคลื่อนล้อหลัง รุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Long Range และรุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Performance 


การออกแบบโครงสร้างโลหะเป็นการผสมผสานระหว่างอะลูมิเนียมและเหล็ก เช่นเดียวกับ Tesla Model 3 แต่มีขนาดที่กว้างมากขึ้น ระบบความปลอดภัยมองเห็น 360 องศารอบตัวรถยนต์ ระบบประมวลผลด้านความปลอดภัยกินพื้นที่ 250 เมตร รอบตัวรถยนต์ พร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ  Autopilot ห้องโดยสารรองรับผู้ใหญ่ 5 คน ได้อย่างสบาย ๆ ขนาดล้อเริ่มจาก 19-21 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยของรถยนต์


สำหรับราคาของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model Y มีดังนี้

1. รุ่นมาตรฐานระบบขับเคลื่อนล้อหลังราคา 1,959,000 บาท 

2. รุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Long Range ราคา 2,259,000 บาท

3. รุ่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Performance ราคา 2,509,000 บาทที่มาของข้อมูลและรูปภาพ Tesla Thailand
Tesla Model 3
Tesla Model Y

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง