ยะลา ผุดไอเดีย ใครยังไม่เคยฉีดวัคซีน จะมาธนาคาร ต้องฉีดก่อน

ยะลา ผุดไอเดีย ใครยังไม่เคยฉีดวัคซีน จะมาธนาคาร ต้องฉีดก่อน
ข่าวสด
14 กันยายน 2564 ( 02:13 )
5
ยะลา ผุดไอเดีย ใครยังไม่เคยฉีดวัคซีน จะมาธนาคาร ต้องฉีดก่อน

ยะลา - นายอำเภอรามัน ผุดไอเดีย ใครยังไม่เคยฉีดวัคซีน จะมาธนาคาร ต้องฉีดก่อน โดยผู้ที่จะมาทำธุรกรรมที่ธนาคาร ต้องฉีดอย่างน้อยแล้ว 1 เข็ม

 

 

13 ก.ย. 2564 - แฟนเพจเฟซบุ๊ก สวท.ยะลา กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ณัฎฐ์กร บุญโรภาคย์ นายอำเภอรามัน ได้เสนอในที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดยะลา ขอฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่เดินทางมาติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร ทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย ธกส. และธนาคารอิสลาม เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

 

 

เนื่องจากธนาคารจะเป็นสถาบันทางการเงินที่ประชาชนมาใช้บริการทุกวัน และมีจำนวนมาก การฉีดวัคซีนจะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเอง ชุมชน ตำบล หมู้บ้าน และเป็นการเพิ่มจำนวนการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ให้เกินร้อยละ 70 ในพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรามัน บุคลกรทางการแพทย์ สสอ.รามัน อปท.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถบริการวัคซีนเคลื่อนที่ (Vaccine Mobile) โรงพยาบาลรามัน มาบริการฉีดวัคซีนที่ธนาคาร

 

 

ณัฎฐ์กร กล่าวว่า แนวคิดนำร่อง การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่มาติดต่อแบงค์ ทำธุรกรรมทางการเงิน เกิดจากประชาชนในพื้นที่ มาใช้บริการที่ธนาคาร ทั้ง 3 แห่งในอำเภอรามัน มีจำนวนมาก มายืนรอที่หน้าธนาคาร

ทางอำเภอรามันจึงได้ขออนุมัติในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา ให้ประชาชนที่จะขึ้นมารับบริการในธนาคาร ต้องฉีควัคซีนมาแล้ว อย่างน้อย 1 เข็ม จึงจะสามารถเข้ารับบริการทางธุรกรรมที่ธนาคารได้

 

 

แต่หากยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ทางอำเภอได้เปิดจุดบริการฉีดวัคซีน มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรามัน บุคลากรทางการแพทย์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ออกหน่วยนำรถบริการวัคซีนเคลื่อนที่ (Vaccine Mobile) โรงพยาบาลรามัน ฉีดถึงที่

สำหรับสถานการณ์การฉีดวัคซีนในพื้นที่อำเภอรามัน เป้าหมายอายุเกิน 18 ปี มีจำนวนกว่า 70,000 คน ฉีดไปแล้ว 35 เปอร์เซ็นต์ในพื้นที่ ทางอำเภอได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิงรุกในพื้นที่ตำบล และหมู่บ้าน ตั้งเป้าในเดือนกันยายน สามารถดำเนินการฉีดวัคซีนได้ 50 เปอร์เซ็นต์ ของประชาชนกลุ่มเป้าหมาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง