รีเซต

ตำรวจหาดใหญ่ลงพื้นที่ค้นหาผู้ป่วยติดเตียง ที่การช่วยเหลือยังไปไม่ถึง

ตำรวจหาดใหญ่ลงพื้นที่ค้นหาผู้ป่วยติดเตียง ที่การช่วยเหลือยังไปไม่ถึง
มติชน
14 พฤษภาคม 2563 ( 09:24 )
63
ตำรวจหาดใหญ่ลงพื้นที่ค้นหาผู้ป่วยติดเตียง ที่การช่วยเหลือยังไปไม่ถึง

 

ตำรวจหาดใหญ่ยกทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ที่การช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง กำชับให้ตำรวจสายตรวจและฝ่ายปราบปรามหาข้อมูลในชุมชนเขตรับผิดชอบ เข้าให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

 

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ นำสมาคมแม่บ้านตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน ทั้งข้าราชการตำรวจและชาวบ้านที่ครอบครัวลำบาก เพื่อเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นช่วงโควิด-19 ไปได้ ด้วยการมอบทั้งถุงยังชีพและเงินสด

 

จุดแรกได้เข้าไปเยี่ยมและช่วยเหลือ ด.ต.สมพร ศุขธรณ์ ผบ.หมู่ งานป.สภ.หาดใหญ่ ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกรถชนอาการสาหัสนอนพักฟื้นอยู่ที่บ้าน และอดติดนายร้อยเนื่องจากช่วงที่จะไปอบรมติดนายร้อยนั้นประสบอุบัติเหตุพอดี ศาลตัดสินให้คู่กรณีชดใช้ 7 แสนบาท แต่หลังจากที่เกิดโกวิด-19 คู่กรณีไม่มีเงินจ่ายเพราะค้าขายไม่ได้ ซึ่ง ด.ต.สมพร ก็เข้าใจและเห็นใจ

 

 

อีกราย เข้าช่วยเหลือ นายสำเริง ฟื้นผา อายุ 53 ปี ชาวบ้าน ต.ควนลัง ซึ่งเส้นเลือดในสมองตีบต้องนอนติดเตียงอยู่ในบ้านพักเก่าๆ มุงด้วยกระเบื้องและสังกะสี ถึงกับน้ำตาไหลที่เห็นตำรวจมาเยี่ยมถึงบ้านพัก เพราะครอบครัวเดือดร้อนและการช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง อาศัยอยู่กัน 5 ชีวิต

 

พ.ต.อ.อภิชาติเปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจและฝ่ายปราบปรามหาข้อมูลประชาชนที่ลำบาก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และ การช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง เพื่อให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง