รีเซต

คึกคัก! ศึกชิงเก้าอี้นายกนครสงขลา 2 ทีมลุยถือป้ายหาเสียงลงพื้นที่ เปิดเพจไลฟ์สดนโยบาย

คึกคัก! ศึกชิงเก้าอี้นายกนครสงขลา 2 ทีมลุยถือป้ายหาเสียงลงพื้นที่ เปิดเพจไลฟ์สดนโยบาย
มติชน
29 ตุลาคม 2565 ( 17:40 )
82
คึกคัก! ศึกชิงเก้าอี้นายกนครสงขลา 2 ทีมลุยถือป้ายหาเสียงลงพื้นที่ เปิดเพจไลฟ์สดนโยบาย

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม การหาเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลา แทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งกำหนดให้มีการเลือกตั้งขึ้นในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้แล้ว โดยมีผู้สมัคร 4 คน ได้แก่ หมายเลข 1 นางภัสราภรณ์ พลฑา หมายเลข 2 ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา หัวหน้าทีมสงขลารวมพลัง และ หมายเลข 3 นายวันชัย ปริญญาศิริ อดีต สส.เขต 1 สงขลา พรรคพลังประชารัฐ หัวหน้าทีมนครสงขลาสร้างสรรค์ และ หมายเลข 4 น.ส.พลอยรำไพ แก้วแสงอ่อน อดีตผู้สมัคร สส.เขต 4 สงขลา พรรคเสรีรวมไทย

 

โดยพบว่า มีบรรยากาศในการติดตั้งแผ่นป้ายหาเสียง พร้อมรถแห่ ตระเวนหาเสียงทั่วเขตพื้นที่นครสงขลา แต่ต้องยอมรับว่า สนามนี้เป็นการแข่งขันระหว่าง นายสมศักดิ์ฯกับนายวันชัยฯ ซึ่งปรากฏว่า ในยุคสื่อสังคมออนไลน์นั้น ทำให้ ผู้สมัครทั้งสองทีมได้เปิดเพจทีมขึ้นมาทั้ง 2 ทีม ได้แก่ เพจทีมสงขลารวมพลัง ของหมายเลข 2 นายสมศักดิ์ฯ และเพจทีมนครสงขลาสร้างสรรค์ ของหมายเลข 3 นายวันชัยฯ โดยในเพจนั้นได้มีการโพสต์กิจกรรมของผู้สมัครทั้งทีม นำเสนอนโยบาย รวมถึง การไลฟ์สด ในช่วงที่ลงพื้นที่พบปะประชาชนทั้ง 55 ชุมชน ซึ่งผู้สมัครทั้งสองทีมนั้นเชื่อว่าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายมากขึ้น

 

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่นั้น พบว่าประชาชนให้การตอบรับอย่างดี โดยสิ่งที่นำเสนอนั้น จะขับเคลื่อนพัฒนา สงขลาเมืองแห่งความสุขแบบยั่งยืน ด้วยระบบการบริหารจัดการเมืองแบบอัจฉริยะ ร่วมคิดร่วมทำนำการเปลี่ยนแปลง ทำให้สงขลาเป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่ด้านอาหาร การท่องเที่ยว เมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว เมืองแห่งการเรียนรู้เพื่อสร้างสุขทุกช่วงวัยเสน่ห์สงขลาเป็นเมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว น่าพักผ่อน สะอาดปลอดภัยด้วยสิ่งแวดล้อม ทุนทางธรรมชาติและสังคมวัฒนธรรม เพื่อยกระดับสงขลาเมืองเก่า สงขลาภูมิทัศน์ใหม่ ซึ่งประชาชนในพื้นที่นั้นตอบรับทุกนโยบายอย่างดี มีเสียงเชียร์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม ทำให้เชื่อมั่นว่าจะได้รับความไว้วางใจจากชาวนครสงขลาให้กลับเข้ามาบริหารเทศบาลนครสงขลาได้อีกครั้ง

 

ในขณะที่นายวันชัย กล่าวว่า ทีมเรานั้นเน้นการทำงานอย่างสร้างสรรค์ สามารถทำงานร่วมกับทุกฝ่ายได้ นโยบายเด่นที่นำเสนอคือ นโยบายฟื้นฟูอควาเรียม ที่บริเวณแหลมสนอ่อน สงขลาอควาเรียม (Songkhla Aquarium) หรือเดิม สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ สงขลา โดยจะฟื้นฟูอควาเรียมให้กลับมาเป็นจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญ นอกจากนั้น ยังจะมีแนวทางแก้ปัญหาน้ำเน่าเสียงในคลองสำโรง หรือ คลองโหมง ซึ่งเป็นคลองที่มีเรื่องราวทางวิถีชีวิตร่วมกับชาวบ้านมาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังมีอีกหลากหลายนโยบาย ในการพัฒนาเมืองสงขลาอย่างเป็นระบบ ซึ่งการหาเสียงที่ผ่านมานั้นก็พบว่าได้รับการตอบรับอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง