รีเซต

โจ๋เมืองสุพรรณไม่สนเคอร์ฟิว มั่วสุมดื่มเหล้า ตรวจพบฉี่สีม่วงพร้อมยาบ้า

โจ๋เมืองสุพรรณไม่สนเคอร์ฟิว มั่วสุมดื่มเหล้า ตรวจพบฉี่สีม่วงพร้อมยาบ้า
มติชน
14 พฤษภาคม 2563 ( 08:46 )
134
โจ๋เมืองสุพรรณไม่สนเคอร์ฟิว มั่วสุมดื่มเหล้า ตรวจพบฉี่สีม่วงพร้อมยาบ้า

 

พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 สั่งการ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 นาย เสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง ชุด ชป.ส.พ. ชุด 2 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อส. และจนท.ตำรวจ สภ.อู่ทอง ออกลาดตระเวน (เคอร์ฟิว)

 

ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ณ บริเวณพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบบุคคลที่ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่

 

จากนั้นเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 13 พ.ค.63 นายศุภโชค วาณิชพลอย ปลัดอำเภออู่ทอง อส. เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่17 และ ตำรวจ ได้ทำการออกลาดตระเวนหาผู้ฝ่าฝืน เคอร์ฟิว ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง เมื่อไปถึงหน้าบ้านเลขที่ 318 ม.3 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบกลุ่มวัยรุ่น 5 คน

 

 

นั่งมั่วสุมดื่มเหล้าที่บริเวณชายคาบ้านไม่มีรั้ว จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง 4 ราย ทราบชื่อคือ1.นายมานะ อินทร อายุ 39 ปี 2.นายมนัส อินทร อายุ 31 ปี 3.นายนักรบ แก้วสระแสน อายุ 28 ปี

 

4.นายสันติชัย สีสุขสาม อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 347/1 ม.3 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตรวจค้นพบยาบ้า 1 เม็ด ในกระเป๋ากางเกง 5.นายประเสริฐ สีสุขสาม อายุ 46 ปี ไม่พบสารเสพติด

 

สอบถามเบื้องต้น นายสันติชัย ให้การว่า พวกตนนั้นเสพยาบ้ามาและได้ชักชวนกันมาตั้งวงดื่มเหล้าสังสรรกัน จนเมามาย เมื่อเจ้าหน้าที่มาขอค้นตัว ตนเองนึกว่าไม่มียาบ้าอยู่ในกระเป๋าจึงรีบควักออกมาให้ดูจนยาบ้าหล่นออกมาตกลงพื้น จนทำให้พวกตนโดนจับ และไม่รู้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ออกมาลาดตระเวน จนมาถูกจับในครั้งนี้

 

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ในการกระทำอันอาจก่อให้เกิดสภาวะไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่อแพร่ระบาดออกไป ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

 

โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน เสพสารเสพติดประเภทยาบ้า มียาบ้าไว้ในครอบครอง พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง