รีเซต

สกัดโควิด! ฮ่องกง สั่งห้ามรับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร

สกัดโควิด! ฮ่องกง สั่งห้ามรับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร
TNN ช่อง16
8 ธันวาคม 2563 ( 16:06 )
59
สกัดโควิด! ฮ่องกง สั่งห้ามรับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร

วันนี้( 8 ธ.ค.63) นางแครี่ แลม ผู้ว่าการเกาะฮ่องกง ประกาศห้ามประชาชนรับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคาร หลังจากช่วงเวลา 18.00 น. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมาตรการนี้นอกจากจะเป็นการรักษาระยะห่างทางสังคมแล้ว ยังเป็นการปรับพฤติกรรมให้ ประชาชน กลับบ้านเร็ว ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงได้

นางแครี่ แลม ย้ำว่า ทางผู้บริหาริเกาะฮ่องกง ต้องการให้ประชาชนใช้เวลาอยู่บ้านให้มากที่สุด โดยออกไปนอกบ้านตามความจำเป็น เช่นการไปทำงาน หรือซื้ออาหารและเครื่องใช้  

ส่วนมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมนั้น คณะผู้บริหารเกาะฮ่องกง เน้นย้ำไม่ให้ประชาชนรวมกลุ่มกันเกิน 2 คน ส่วนข้าราชการตลอดจนลูกจ้างของรัฐ ได้รับคำสั่งงให้ทำงานที่บ้าน นอกจากผู้ที่จำเป็นต้องใช้ อุปกรณ์ของสำนักงาน 

นางแครี่ แลม บอกด้วยว่า มาตรการต่างๆที่ออกมาเพื่อป้องกันโรค ล้วนแล้วแต่เป็นไปตามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาและหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น คณะผู้บริหารยของเกะฮ่องกง ก็จะออกมาตรการใหม่ๆเพิ่มเติม 

ทั้งนี้ คำสั่งห้ามรับประทานอาหารค่ำ ที่ภัตตาคาร มีขึ้นหลังจากที่ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 78 รายในวันเดียว ทำให้ยอดสะสมของผู้ติดเชื้ออยู่ที่  6,976 คน เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง