รีเซต

ขาดทุนต่อเนื่อง! โอลิมปัส เตรียมโบกมือลาธุรกิจกล้องดิจิตอล

ขาดทุนต่อเนื่อง! โอลิมปัส เตรียมโบกมือลาธุรกิจกล้องดิจิตอล
TNN ช่อง16
25 มิถุนายน 2563 ( 08:25 )
453
ขาดทุนต่อเนื่อง! โอลิมปัส เตรียมโบกมือลาธุรกิจกล้องดิจิตอล

วันนี้ (25มิ.ย.63) สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บริษัทโอลิมปัส (olympus) บริษัทผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปชื่อดังของญี่ปุ่น ระบุเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า บริษัทกำลังทำข้อตกลงขายกิจการการผลิตกล้องดิจิตอลออกไป เพื่อเน้นไปที่ธุรกิจการผลิตอุปกรณ์การแพทย์ที่เป็นธุรกิจหลักของบริษัทในเวลานี้

โอลิมปัส ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจที่จะโอนถ่ายกิจการในส่วนนี้ให้กับ เจแปนอินดัสเทรียลพาร์ตเนอร์ส กองทุนเพื่อการลงทุนของญี่ปุ่น โดยข้อตกลงจะสรุปกันในขั้นตอนสุดท้ายเดือนกันยายนนี้ ขณะที่มูลค่าการขายกิจการดังกล่าวไม่ได้มีการเปิดเผย

โอลิมปัส ระบุว่า บริษัทพยายามตัดลดต้นทุน พัฒนาเลนส์ในระดับไฮเอนด์ที่สามารถทำกำไรได้เพื่ออยู่ให้รอดในตลาดกล้องดิจิตอลที่การแข่งขันสูง แต่ความพยายามดังกล่าวไม่ประสบผลสำเร็จ โดยธุรกิจกล้องยังคงขาดทุนต่อเนื่องในช่วง 3 ปีงบประมาณล่าสุด

บริษัทโอลิมปัส ประสบความสำเร็จในการผลิตเครื่องมือแพทย์ อย่าง กล้องส่องตรวจภายใน ที่ครองสัดส่วนตลาดถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของตลาดทั่วโลก

ทั้งนี้ โอลิมปัส เป็นบริษัทผลิตกล้องชื่อดังก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1936 ผลิตเลนส์รุ่นชื่อดังอย่าง "ซุยโกะ" มาแล้วในอดีต ในยุคดิจิตอลโอลิมปัส ผลิต กล้องดิจิตอลชื่อดังอย่างโอลิมปัสเพน ผลิตเครื่องอัดเทปขนาดเล็กเป็นครั้งแรกของโลกในชื่อรุ่น ซุยโกะเพิร์ลคอร์เดอร์ และล่าสุดกล้องดิจิตอลไร้กระจกในตระกูล โอเอ็ม-ดี เป็นต้น


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook :
TNNThailand
facebook live :
TNN Live
twitter :
@TNNThailand
Line :
@TNNONLINE
Youtube Official :
TNNThailand
Instagram :
@tnn_online
TIKTOK :
@tnnonlineยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง