รีเซต

คืบหน้าไฟไหม้ร้านทองกาฬสินธุ์ อดีตนายกเทศมนตรีเจ็บสาหัส ภรรยา-หลานสาวเสียชีวิต

คืบหน้าไฟไหม้ร้านทองกาฬสินธุ์ อดีตนายกเทศมนตรีเจ็บสาหัส ภรรยา-หลานสาวเสียชีวิต
มติชน
3 มกราคม 2566 ( 08:46 )
127
คืบหน้าไฟไหม้ร้านทองกาฬสินธุ์ อดีตนายกเทศมนตรีเจ็บสาหัส ภรรยา-หลานสาวเสียชีวิต

สลดรับปีใหม่ ไฟไหม้ร้านทองชื่อดัง ‘ลิ้มเคียนฮวด 3’ กลางเมืองกาฬสินธุ์ เสียชีวิตแล้ว 2 ราย อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์เจ็บสาหัส อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด

 

เมื่อวันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าไฟไหม้ ร้านทองลิ้มเคียนฮวด 3 ถนนเทศบาล 23 ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อเวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงระดมรถดับเพลิงเข้าดับไฟ เนื่องจากมีผู้ติดค้างอยู่ภายใน

 

หลังเกิดเหตุ นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ในเวลา 23.30 น. หลังจากใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง พร้อมส่งนักผจญเพลิงและหน่วยกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือผู้ติดอยู่ด้านในออกมา 1 ราย ทราบชื่อคือ นายวิชิต แสงโสภาพรรณ อายุ 76 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าของบ้านที่เปิดเป็นร้านทองมากว่า 40 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายใน 2 ราย คือ นางสมพิศ แสงโสภาพรรณ อายุ 74 ปี ภรรยานายวิชิต และ น.ส.ตีรณา อายุ 16 ปี หลานสาว

 

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นนั้น จากการสอบถามพนักงานร้านทองคาดว่าน่าจะเกิดจากปลั๊กไฟที่เสียบเปิดเป็นประจำบริเวณโต๊ะไหว้บรรพบุรุษในร้านทองลัดวงจร ก่อนที่ไฟจะเริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง และนำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดในวันนี้ (3 มกราคม)

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ พร้อมเร่งตรวจสอบสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง