รีเซต

ชาวนาตาไม่ดี วอนสาวช่วยกดเงินประกันราคาข้าว โดนเชิดเกลี้ยงบัญชี

ชาวนาตาไม่ดี วอนสาวช่วยกดเงินประกันราคาข้าว โดนเชิดเกลี้ยงบัญชี
มติชน
28 พฤศจิกายน 2565 ( 08:44 )
52
ชาวนาตาไม่ดี วอนสาวช่วยกดเงินประกันราคาข้าว โดนเชิดเกลี้ยงบัญชี

กรณี นายสุบรรณ สงวนนามสกุล เกษตรกรรายหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้รับเงินประกันรายได้ข้าว ปี 65 และเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท หลังธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) โอนจ่ายครั้งแรกไปแล้ว

 

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกาายน จึงเดินทางไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่ง แต่ด้วยสายตาไม่ดี จึงไหว้วานให้หญิงรายหนึ่ง ซึ่งยืนกดเงินอยู่ก่อนหน้าช่วยกดเงินให้ เวลาผ่านไปไม่นานหญิงรายดังกล่าว หันกลับมาบอกว่า เงินในบัญชีเหลือเพียง 25.75 บาท เท่านั้น ประหลาดใจอย่างมาก จึงได้เดินทางไปปรับสมุดบัญชี พบว่า เงินจำนวน 10,750 บาท ถูกโอนไปยังอีกบัญชีหนึ่ง

จากนั้น นายสุบรรณ จึงได้เข้าแจ้งความ และติดต่อธนาคารเพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ แต่เนื่องจากติดวันหยุด ธนาคารจึงจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในวันนี้ (28 พ.ย.65)

 

นายสุบรรณ กล่าวว่า หลังได้รับเงินประกันรายได้ข้าว จำนวน 7,000.61 บาท รวมกับเงินในบัญชีเดิมอีก 3,500 บาท ทำให้มีรวม 10,775 บาท ตั้งใจจะถอนจากบัญชี 5,000 บาทเพื่อจ่ายค่าไถนา และใช้จ่ายในครอบครัว แต่กลับถูกคนร้ายโอนเงินออกไปยังบัญชีอื่นดังกล่าว ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบและล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง