รีเซต

สลด! รถกระบะตู้ทึบซิ่งชนคนเดินเท้าเกาะกลางถนนเสียชีวิตคาที่

สลด! รถกระบะตู้ทึบซิ่งชนคนเดินเท้าเกาะกลางถนนเสียชีวิตคาที่
มติชน
1 ตุลาคม 2565 ( 23:33 )
28
สลด! รถกระบะตู้ทึบซิ่งชนคนเดินเท้าเกาะกลางถนนเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม ร.ต.อ.ธนะรัชต์ กำเนิดดี พนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งมี รถกระบะตู้ทึบชนคนเดินเท้า นอนเสียชีวิตอยู่ร่องกลางถนน ที่ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน PT กม 118 ถ.พหลโยธินขาไปลพบุรี ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงได้รีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวรรพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง

 

พบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงายเสียชีวิตอยู่ร่องกลางถนน สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นาย ประสิทธิชัย ตลินตุ่น อายุ 42 ปี โดยเมื่อญาติของผู้เสียชีวิตทราบข่าว ได้เดินทางมาในที่เกิดเหตุ พอเห็นศพผู้เสียชีวิตแทบเป็นลม ต่างคนต่างร้องไห้ เจ้าหน้าที่จึงได้พาตัวออกไปไม่ให้ดู ถัดไปประมาณ 50 เมตร พบ รถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน บล 9720 สระบุรี สภาพรถ ด้านหน้าขวาบุบ ไฟแตก ไม่เสียหายมาก ทราบชื่อคนขับ นาย วัชร มีทองแสง อายุ 31 ปีอยู่ข้างรถไม่ได้หนีไปไหน รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพขับรถพ่วง 10 ล้อ ขณะเลิกงานได้ขับรถ10ล้อมาจอดที่บริษัทแห่งหนึ่ง และได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาวกระโปรงดำ ทะเบียน ขย 8533 นครราชสีมา กลับบ้าน พร้อมภรรยา น.ส.กลอยกมล พุ่มเมร อายุ 24 ปี ขับมุ่งหน้ากลับบ้านที่เขาวง ขณะขับรถมาตาม ถ.พหลโยธิน น้ำมันได้หมด นาย ประสิทธิชัย (ผู้ตาย) ได้จอดรถข้างทาง แล้วให้แฟนสาวเฝ้ารถ และตนเองเดินถือแกรลอนจะไปซื้อน้ำมันที่ปั๊ม ห่างจากรถ 500 เมตร ได้เดินเลาะเกาะกลางถนน เป็นเลนขวาที่รถวิ่งไว พอเดินจะถึงปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ได้มีรถกระบะตู้ทึบวิ่งเลนขวามาอย่างไว ได้ชนเข้าไปที่ด้านหลังของผู้ตาย ทำให้ผู้ตายกระเด็นและหน้าผากไปกระแทกกับราวเหล็กเกาะกลางถนน เสียชีวิตคาที่อยู่ในร่องกลางถนนดังกล่าว

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหรือสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์อีกครั้งหนึ่ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะส่งไปชันสูตรที่สถานบันนิติเวชให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นาย วัชร (คนขับ) พร้อมรถกระบะตู้ทึบ ไปที่สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อไปสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 

น.ส.กลอยกมล พุ่มเมร อายุ 24 ปี (แฟนผู้เสียชีวิต) เล่าว่า ตนเองและผู้ตายพึ่งเลิกงานขับรถพ่วง ได้เช่าห้องอยู่ด้วยกันที่เขาวง รถได้น้ำมันหมด ผู้ตายจึงได้เดินไปซื้อน้ำมัน

 

นายวัชร มีทองแสง อายุ 31 ปี (คนขับรถตู้ทึบ) เล่าว่า ตนเองขับรถกระบะตู้ทึบเปล่า มาจากอ.เฉลิมพระเกียรติ จะไปขึ้นของที่ อ.พระพุทธบาท พอขับมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้ขับมาเลนขวา เห็นผู้ตายเดินอยู่เลนขวา ตนเองพยายามหักหลบแล้ว ถ้าหักหลบไปทางซ้ายก็ชนรถพ่วง ตนหักหลบเต็มที่แล้ว แต่หักหลบไม่พ้น จึงทำให้ชนอย่างจัง และตนเองก็เสียใจกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง