รีเซต

ผับ-บาร์ โอเกะ รอเฮ! 'ประยุทธ์' สั่งประเมินอีก แย้มพร้อมให้เปิดเร็วจากที่กำหนด

ผับ-บาร์ โอเกะ รอเฮ! 'ประยุทธ์' สั่งประเมินอีก แย้มพร้อมให้เปิดเร็วจากที่กำหนด
ข่าวสด
20 พฤศจิกายน 2564 ( 10:14 )
106
ผับ-บาร์ โอเกะ รอเฮ! 'ประยุทธ์' สั่งประเมินอีก แย้มพร้อมให้เปิดเร็วจากที่กำหนด

ผับ บาร์ คาราโอเกะ เตรียมเฮ “บิ๊กตู่” สั่งประเมินสถานการณ์ โควิด-19 ใกล้ชิด เข้าใจห่วงโซ่ธุรกิจกลางคืน แย้ม พร้อมให้เปิดเร็วขึ้นหากมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดี ยึดความปลอดภัย และ ประโยชน์ภาพรวมของประเทศเป็นหลัก

 

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของ สถานประกอบการธุรกิจกลางคืน ผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมถึงศิลปิน นักดนตรี หลังจากที่ ศบค. มีมติให้เลื่อนการเปิดกิจการไปถึงวันที่ 16 มกราคม 2565

 

เข้าใจและเป็นห่วงเกี่ยวกับห่วงโซ่ธุรกิจกลางคืนที่เกี่ยวข้องกันทั้งหมด ไม่ว่าจะผู้ประกอบการ นักร้อง นักดนตรี พนักงานเสริฟ รวมไปถึงผู้ค้าขายในช่วงกลางคืน ทั้งนี้ รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการหยิบยกหารือถึงทางออกกันหลายเวที อีกทั้งสั่งการให้ติดตามประเมินสถานการณ์ประจำวันอย่างใกล้ชิดเพื่อเร่งแก้ปัญหาของประชาชนทุกกลุ่มโดยยึดความปลอดภัยและประโยชน์สูงสุดของภาพรวมเป็นหลัก

 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากการที่ ตัวแทนสถานประกอบการธุรกิจกลางคืนได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้รัฐบาลพิจารณาเลื่อนการเปิดกิจการ/กิจกรรมให้เร็วขึ้นนั้น คาดว่า จะได้มีการนำประเด็นดังกล่าวเข้าที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ต่อไป

 

โดยแนวโน้มน่าจะเป็นในทิศทางที่ดี ตามเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการเสนอมาทั้งการเตรียมสถานที่ ความปลอดภัยบุคคลากร ระบบบริการ และเงื่อนไขสำหรับผู้เข้ารับบริการ หากมีการประเมินว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ก็มีโอกาสที่จะเปิดสถานประกอบการธุรกิจกลางคืนได้เร็วกว่าเดิม

 

“พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า จะดูแลภาคส่วนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ ต้องประเมินสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันอย่างใกล้ชิดโดยยึดความปลอดภัยและประโยชน์สูงสุดของภาพรวมของประเทศเป็นหลัก แต่หากสถานการณ์ดีขึ้น ก็พร้อมรับฟังและปรับเงื่อนไขมาตรการเพื่อให้สอดคล้องกับการเปิดประเทศอย่างแน่นอน” นายธนกรฯ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง