จีนเต็มใจช่วยเกาหลีเหนือต่อสู้โควิด-19

จีนเต็มใจช่วยเกาหลีเหนือต่อสู้โควิด-19
TNN ช่อง16
9 พฤษภาคม 2563 ( 15:25 )
68
จีนเต็มใจช่วยเกาหลีเหนือต่อสู้โควิด-19

วันนี้ ( 9 พ.ค. 63 )สถานีโทรทัศน์ในจีนรายงานอ้างคำกล่าวของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง  ที่กล่าวในจดหมายส่งถึงนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ว่า จีนเต็มใจที่จะสนับสนุนเกาหลีเหนือ ภายในกรอบที่สามารถต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19   

 

นอกจากนี้ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ยังแสดงความวิตกกังวลอย่างยิ่งต่อสถานการณ์โควิด-19 ในเกาหลีเหนือ รวมถึงสุขภาพของประชาชนชาวเกาหลีเหนือแต่ยินดีที่เกาหลีเหนือ ดำเนินความพยายามควบคุมการระบาดของโรค

 

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวกลางเกาหลี รายงานว่า  นายคิม จอง อึน  ส่งข้อความเสียงถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิง  เพื่อแสดงความยินดีที่จีน ประสบความสำเร็จและมีชัยชนะเหนือสงครามต่อสู้ไวรัสโควิด-19     

 

นอกจากนี้ คิม ยังอวยพรให้ประธานาธิบดีจีน มีสุขภาพดี   และสำนักข่าวกลางเกาหลี ระบุว่า ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับเกาหลีเหนือ  แข็งแกร่งอย่างยิ่ง 

 

ส่วน นางฮัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน บอกว่า  จีนกับเกาหลีเหนือ เป็นมิตรประเทศ และติดต่ออย่างใกล้ชิด เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19  

 

อย่างไรก็ตาม  เกาหลีเหนือ ไม่ได้รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ  แต่เกาหลีเหนือ ดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดในการต่อสู้กับโควิด-19

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง