แทบช็อก! ตกปลาอยู่ดีๆ จระเข้โผล่งับเบ็ดขาดสะบั้น ก่อนมุดน้ำหนีหาย ร้อง จนท. เร่งจับ (คลิป)

แทบช็อก! ตกปลาอยู่ดีๆ จระเข้โผล่งับเบ็ดขาดสะบั้น ก่อนมุดน้ำหนีหาย ร้อง จนท. เร่งจับ (คลิป)
มติชน
6 เมษายน 2564 ( 18:16 )
73
แทบช็อก! ตกปลาอยู่ดีๆ จระเข้โผล่งับเบ็ดขาดสะบั้น ก่อนมุดน้ำหนีหาย ร้อง จนท. เร่งจับ (คลิป)

วันที่ 6 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก “มอส เซเว่นด๊อก” โพสต์คลิปขณะนักตกปลากำลังตกปลาอยู่ในคลองน้ำตะคองเก่า บ้านพะไลหมู่ที่ 6 ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา แต่ต้องผวาเมื่อพบจระเข้ขนาดใหญ่ยาวประมาณ 2 เมตรครึ่งขึ้นมางับเหยื่อ และติดเบ็ด โดยนักตกปลาคนดังกล่าวได้พยายามดึงเบ็ด แต่จระเข้ได้ดิ้นจนเบ็ดขาดแล้วมุดน้ำหนีไป

 

 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังลำตะคองเก่า ที่มีผู้พบเห็นจระเข้ดังกล่าว ได้พบกับ นายณัฐวัฒน์ เอี้ยงสานก อายุ 24 ปี ชาวอำเภอหนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ซึ่งมาทำงานในตัวเมืองนครราชสีมา โดยผู้พบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าว ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังตกปลาอยู่บริเวณดังกล่าวโดยโยนเหยื่อลงไปในน้ำและลุ้นว่าจะมีปลากินเหยื่อหรือไม่

 

 

“แต่ทันใดนั้นก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อมีจระเข้ขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 2 เมตรครึ่ง โผล่ขึ้นมากินเหยื่อแทน ตัวเองพยายามตั้งสติและเรียกเพื่อนมาดูและเพื่อน “มอส เซเว่นด๊อก” ที่อยู่ใกล้กันก็ได้ถ่ายคลิปเอาไว้ ตนพยายามดึงเบ็ดและลากจระเข้เข้าฝั่ง แต่จระเข้ก็ดิ้นหลุดและเบ็ดได้ขาดไปกับจระเข้ที่มุดน้ำหนีไป และในวันนี้ 6 เม.ย.64 ตนก็มาตกปลาที่เดิมอีก แต่ก็ไม่พบเห็นจระเข้ตัวนั้นอีกเลย แต่คาดว่ามันน่าจะหากินและอาศัยอยู่บริเวณนี้”

 

 

ด้านนายสมชาย เลือดสงคราม อายุ 75 ปี ชาวบ้านพะไล กล่าวว่า เมื่อช่วงสายวันนี้ 6 เม.ย.64 ขณะที่ตนเองกำลังอยู่ริมฝั่งตะคองเก่า ได้เห็นจระเข้โผล่ขึ้นมาและมุดน้ำหนีไป ซึ่งตนไม่เเน่ใจว่าจะเป็นตัวเดียวกันที่กินเบ็ดของนายณัฐวัฒน์ เมื่อวานนี้หรือไม่ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง แต่เมื่อดูชัดๆ แล้ว เป็นจระเข้ แน่นอน หรืออาจจะมีอีกตัวที่อาศัย อยู่ในลำตะคองเก่านี้ก็เป็นได้

 

นายสมชาย กล่าวอีกว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่เลี้ยงจระเข้ที่อยู่ไม่ไกลจากลำน้ำตะคองเก่าแห่งนี้ก็ระบุว่า จระเข้ที่เลี้ยงไว้ยังอยู่ครบทุกตัวไม่ได้หลุดออกมาแต่อย่างใด ตนจึงขอแจ้งเตือนให้นักตกปลาและคนหาปลาที่มักจะมาที่ลำตะคองเก่าแห่งนี้ให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบจระเข้แต่อย่างใด และอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาสำรวจพื้นที่และตามล่าจระเข้และจับไปปล่อยเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านที่มักจะอาศัยลำน้ำแห่งนี้ทำมาหากินและอาศัยน้ำลำนี้ทำนาอีกด้วย

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง