คืบหน้า!นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด เริ่มเจ็บหน้าอก-สะอึก-ไอเพิ่มขึ้น

คืบหน้า!นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด เริ่มเจ็บหน้าอก-สะอึก-ไอเพิ่มขึ้น
TNN ช่อง16
20 กันยายน 2564 ( 09:55 )
11
คืบหน้า!นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด เริ่มเจ็บหน้าอก-สะอึก-ไอเพิ่มขึ้น

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kaikung Wan

วันนี้ (20ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีที่ นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี หรือ “นายกไก่” นายกขวัญใจชาวบ้าน ได้ออกมาเผยข้อมูลที่ตนเองกำลังนอนรักษาตัวด้วยการติดเชื้อโควิด-19 พร้อมภรรยา และลูกชายวัย 5 ขวบ และ 2 ขวบ ทั้ง 4 คน รักษาตัวสอยู่ภายในโรงพยาบาลปิยะเวท กรุงเทพมหานคร โดยโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ “Kaikung Wan” เมื่อเวลา 20.34 น.ของวันที่ 18 ก.ย.64 สร้างความตกใจให้กับผู้ใกล้ชิดและชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองราชบุรีเป็นอย่างมาก 

นายศักดิ์ชัย ได้เผยอาการขณะเข้ารักษาตัว แพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายและตรวจปอด พบว่าปอดเป็นฝ้าขาว และมีอาการเชื้อลงปอด 30% โดยให้ยา COVIFOR ทางสายน้ำเกลือ ซึ่งฟาวิพิราเวียร์ ไม่สามารถรักษาได้ ตอนนี้มีแค่อาการไอเล็กน้อย มีไข้ต่ำๆ ส่วนภรรยาและลูก เชื้อไม่ลงปอดรักษาไปตามอาการ 

ทั้งนี้ นายศักดิ์ชัย ยังเปิดเผยด้วยว่า ตนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 3 เข็ม โดยเข็มที่ 1 วัคซีนซิโนแวค วันที่ 15 มิถุนายน เข็มที่ 2 วัคซีนซิโนแวค วันที่ 17 ก.ค. และ เข็มที่ 3 วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) วันที่ 28 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ประกอบกับตนเองใส่หน้ากากอนามัยถึง 2 ชั้นทุกครั้งที่ออกไปพบปะประชาชนชาวเขตเทศบาล แต่สุดท้ายก็ยังติดเชื้อ และ เชื้อลงปอดได้เช่นกัน

ล่าสุดนายศักดิ์ชัย ได้ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวถึงอาการล่าสุดว่า หลังจากที่เข้ารักษาตัวตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 17 ก.ย. จนวันนี้ 19 ก.ย.ช่วงเวลา ประมาณ 21.30 น. ตนเริ่มมีอาการเพิ่มขึ้นจาก 2 วันแรกที่ไม่มีอาการ ตอนนี้มีอาการเจ็บหน้าอก หายใจเริ่มเหนื่อยเล็กน้อย ประกอบกลับมีอาการไอเพิ่มขึ้น 

นอกจากนี้ ยังมีอาการสะอึกบ่อยครั้ง ซึ่งตนได้ปรึกษาอาการกับทางแพทย์ผู้ดูแล แพทย์ได้ระบุอาการว่า อาการสะอึกบ่อยครั้งเป็นผลมาจากเริ่มมีปัญหาที่กระบังลมปอดทั้ง 2 ข้าง และเริ่มจะมีอาการเจ็บหน้าอกเพิ่มขึ้น ซึ่งตอนนี้ยังคงวางแผนการรักษาโดยให้ทานยา COVIFOR ทางสายน้ำเกลือ จำนวน 6 ขวดเพื่อลดการติดเชื้อในปอด และ วันจันทร์ที่ 20 กันยายน จะทำการ x-ray ปอด เพื่อดูวงของเชื้อที่ลงปอดว่ามีการเพิ่มจำนวนหรือไม่ โดยจะต้องมีการประเมินอาการเป็นระยะ ส่วนทางด้านภรรยา และ ลูกทั้ง 2 คน ขณะนี้ยังไม่มีอาการใดๆ

นายศักดิ์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ตนและครอบครัว ทำให้ตนเองมีกำลังใจเพิ่มมากขึ้นที่จะสู้กับโรคโควิด-19 นี้ และจะรีบหายเพื่อกลับไปทำหน้าที่ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี ในการดูแลประชาชนในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี เนื่องยังคงพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก 

ซึ่งตนจะให้ประสบการณ์ที่ตนเองแม้จะฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้ว และใส่แมสก์ป้องกันตลอดเวลาในขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็ยังติดเชื้อและเชื้อลงปอดได้ หากตนเองไม่ตรวจหาเชื้อแบบ ATK ก็จะไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อโควิดดังกล่าว หลังจากนี้จะมีนโยบายในการใช้ชุดตรวจ ATK โดยปูพรหมตรวจทุกพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี เพื่อที่จะได้แยกผู้ป่วยออกจากบ้านและชุมชน เข้าสู่ระบบการรักษา และลดอัตราเสี่ยงป่วยแล้วเชื้อลงปอดแบบตนเอง

ขณะที่ โลกโซเชียลมีเดียต่างให้กำลังใจกับทางนายศักดิ์ชัย ขอให้หายจากอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง