รีเซต

โดนอีก!มหา'ลัยตั้งกรรมการสอบอาจารย์ล่วงละเมิดลูก ให้หยุดสอนชั่วคราว

โดนอีก!มหา'ลัยตั้งกรรมการสอบอาจารย์ล่วงละเมิดลูก ให้หยุดสอนชั่วคราว
ข่าวสด
19 พฤษภาคม 2563 ( 11:01 )
214
โดนอีก!มหา'ลัยตั้งกรรมการสอบอาจารย์ล่วงละเมิดลูก ให้หยุดสอนชั่วคราว

 

โดนอีก!มหาวิทยาลัยต้นสังกัดอาจารย์ ล่วงละเมิดลูก 2 คน สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมให้ทั้งคู่หยุดสอนชั่วคราว เตรียมเรียกมาสอบสวน

 

 

กรณีอาจารย์สาวมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา แจ้งความดำเนินคดีกับสามี ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเดียวกัน โดยกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศลูกทั้ง 2 คนของตัวเอง วัย 9 ปี และวัย 7 ปี ล่าสุดพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากับอาจารย์ชาย ฐานล่วงละเมิดทางเพศเด็ก อายุต่ำกว่า 13 ปี ขณะที่อาจารย์ชายผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และตั้งทนายความต่อสู้คดีนั้น

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สัมภาษณ์อธิการบดี มหาวิทยาลัยต้นสังกัดของอาจารย์ชาย โดยอธิการบดี ระบุว่า หลังตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับบุคลากรมหาวิทยาลัย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาทางคดีอาญา มหาวิทยาลัยก็ตั้งคณะกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการทางวินัย เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

 

หลังจากนี้จะเรียกทั้งฝ่ายสามีและภรรยา ซึ่งทั้งคู่เป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยมาให้ปากคำ แต่ในเบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยให้ทั้งคู่หยุดการสอนนักศึกษาไปก่อน เนื่องจากสภาพจิตใจยังไม่พร้อมที่จะสอน และเมื่อสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยก็จะดำเนินการบทลงโทษตามกระบวนการต่อไป

 

พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า คดีนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ทางอาจารย์ผู้ถูกกล่าวหาหรือพ่อเด็กก็ไม่ได้มีพฤติกรรมหลบหนี

 

ส่วนทางแม่เด็กก็ยืนยันที่จะดำเนินคดีกับสามี พนักงานสอบสวนจึงมีหน้าที่ในการรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป ทั้งนี้ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าประมาณ 2 สัปดาห์ ก็จะสามารถสรุปสำนวนคดีเพื่อเสนออัยการให้มีคำสั่งฟ้องต่อไป

 

อ่านข่าว ตร.แจ้งข้อหาอาจารย์ ล่วงละเมิดลูก2คน ลั่นผลตรวจออกดำเนินคดีทันที(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง