รีเซต

หมอยง แนะ งดฉลองปีใหม่ ห่วงโควิดระบาดรอบ 2 ควบคุมยาก

หมอยง แนะ งดฉลองปีใหม่ ห่วงโควิดระบาดรอบ 2 ควบคุมยาก
TNN ช่อง16
20 ธันวาคม 2563 ( 14:08 )
62
หมอยง แนะ งดฉลองปีใหม่ ห่วงโควิดระบาดรอบ 2 ควบคุมยาก

วันนี้ (20 ธ.ค.63)  ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "โควิด 19 กับเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ เราต้องไม่ลืมว่าในการระบาดระลอกแรกของไทยในเดือน มีนาคม และ เมษายน ได้มีการเลื่อนวันปีใหม่ไทย ทำให้เราควบคุมประสบความสำเร็จภายในเดือนเมษายน

การเดินทาง และ ควบคุมการเฉลิมฉลองต่างๆ ซึ่งถือว่า เป็นการรวมตัวของคนหมู่มาก ยากต่อมาตรการในการกำหนดระยะห่าง ปีใหม่กำลังจะเข้ามา หลายคนเตรียมเฉลิมฉลอง เราจะต้องคำนึงว่า ในปีนี้จะไม่เหมือนเดิม

สิ่งที่ต้องคำนึงคือ จะต้องอยู่แบบวิถีชีวิตใหม่ ถ้าปีนี้ เราจะฉลองให้น้อยลงด้วยการระมัดระวัง หรือลดละ การเฉลิมฉลองปีใหม่ เหมือนตอนสงกรานต์ ได้ไหม การระบาดรอบ 2 ทุกคนจะต้องช่วยกันป้องกัน ทุกคนรู้ การกำหนดระยะห่าง ไม่สามารถทำได้เลย ถ้ามีการเฉลิมฉลอง เรารอไปปีหน้าได้ไหม

เชื่อว่าในระยะเวลาอันใกล้ เราก็จะมีวัคซีนในการป้องกัน เมื่อประชาชนหมู่มาก ได้รับวัคซีนในการป้องกัน ภาวะปกติก็จะกลับมาเอง ถึงช้าหน่อยก็ยังดีใช่ไหม เราไม่อยากเสีย ปู่ ย่า ตา ยาย ที่เราเคารพรัก ถ้าเกิดการระบาดรอบ 2  ก็จะเป็นการยากในการควบคุม"


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง