'กสิกรไทย' ส่องหุ้นไทยสัปดาห์หน้า จับตาการเมืองในประเทศ

'กสิกรไทย' ส่องหุ้นไทยสัปดาห์หน้า จับตาการเมืองในประเทศ
ทันหุ้น
6 มีนาคม 2564 ( 10:00 )
13
'กสิกรไทย' ส่องหุ้นไทยสัปดาห์หน้า จับตาการเมืองในประเทศ

ทันหุ้น - บล.กสิกรไทย จำกัด (KS) มองว่าดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (8-12 มี.ค.) ดัชนีมีแนวรับที่ 1,525 และ 1,510 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,550 และ 1,560 จุด ตามลำดับ 

 

โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ปัจจัยการเมืองในประเทศ สถานการณ์โควิด 19 ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนีราคาผู้บริโภคและผู้ผลิตเดือนเดือนก.พ. และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ส่วนปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ การประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติและตัวเลขเศรษฐกิจเดือนก.พ. ของจีน ตลอดจนตัวเลขจีดีพีไตรมาส 4/63 ของญี่ปุ่นและยูโรโซน

 

ขณะที่หุ้นไทยสัปดาห์ที่ (1-5 มี.ค.) ปรับตัวขึ้นจากสัปดาห์ก่อน โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,544.11 จุด เพิ่มขึ้น 3.16% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 101,081.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.01% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนดัชนี mai เพิ่มขึ้น 4.11% มาปิดที่ 394.66 จุด 

 

หุ้นไทยทยอยปรับตัวขึ้นช่วงต้น-กลางสัปดาห์ สอดคล้องกับทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภาค โดยมีปัจจัยหนุนจากการย่อตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล (บอนด์ยีลด์) และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ รวมถึงความหวังต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยหลังเริ่มมีการกระจายวัคซีนต้านโควิด 19 ในประเทศ หุ้นไทยย่อตัวลงช่วงสั้นๆ ในเวลาต่อมาจากแรงขายทำกำไร ประกอบกับมีแรงขายตามทิศทางตลาดหุ้นต่างประเทศซึ่งกลับมากังวลเรื่องทิศทางบอนด์ยีลด์สหรัฐฯ แต่หุ้นไทยดีดตัวขึ้นอีกครั้งในช่วงปลายสัปดาห์ สวนทางกับทิศทางตลาดหุ้นภูมิภาค โดยมีแรงหนุนจากหุ้นในกลุ่มธนาคารและพลังงาน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง