รีเซต

เช็คก่อนกู้! "ยืมเงินผ่านไลน์กรุงไทย 5,000 บาท" กู้เงินออนไลน์ ใช้แค่บัตรประชาชน อย่าหลงเชื่อ

เช็คก่อนกู้! "ยืมเงินผ่านไลน์กรุงไทย 5,000 บาท" กู้เงินออนไลน์ ใช้แค่บัตรประชาชน อย่าหลงเชื่อ
Ingonn
15 ธันวาคม 2564 ( 08:29 )
61.1K
7
เช็คก่อนกู้! "ยืมเงินผ่านไลน์กรุงไทย 5,000 บาท" กู้เงินออนไลน์ ใช้แค่บัตรประชาชน อย่าหลงเชื่อ

ใครที่ต้องการ "ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนกรุงไทย" แล้วพบโฆษณาออนไลน์ว่า กรุงไทย ให้กู้เงินผ่านไลน์ @935kfjpa โดยใช้แค่บัตรประชาชนเท่านั้น กู้เงินออนไลน์ 5,000-300,000 บาท ง่ายๆแค่ "ยืมเงินผ่านไลน์กรุงไทย" อนุมัติเงินด่วนภายใน 20 นาที ทางธนาคารกรุงไทยได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดยืมเงินผ่านไลน์แล้ว

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อในสื่อสังคมออนไลน์เรื่อง กรุงไทย ให้กู้เงินผ่านไลน์ @935kfjpa โดยใช้แค่บัตรประชาชนเท่านั้น ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลการให้สินเชื่อธนาคารกรุงไทย โดยเชิญชวนกู้เงิน 5,000-300,000 บาท ให้ใช้แค่บัตรประชาชน สามารถยืมเงินได้ทุกสาขาอาชีพ ผ่านไลน์ @935kfjpa และใช้โลโก้ของธนาคารกรุงไทยประกอบการเชิญชวนนั้น 

 

ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ เป็นการนำโลโก้ของธนาคารกรุงไทยไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่โพสต์ดังกล่าวแอบอ้างแต่อย่างใด ซึ่งการแอบอ้างและให้ข้อมูลเท็จ อาจทำให้ประชาชนหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพได้

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ เป็นการนำโลโก้ของธนาคารกรุงไทยไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่โพสต์ดังกล่าวแอบอ้างแต่อย่างใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ข้อมูลจาก Anti-Fake News Center Thailand

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง