ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไม่หวั่น! บขส.เตรียมรถพร้อมขนปชช.จากภูมิลำเนาเข้ากรุงเทพฯ ช่วง 22-23 พ.ย.ไม่อั้น

ไม่หวั่น! บขส.เตรียมรถพร้อมขนปชช.จากภูมิลำเนาเข้ากรุงเทพฯ ช่วง 22-23 พ.ย.ไม่อั้น
มติชน
22 พฤศจิกายน 2563 ( 14:16 )
70
ไม่หวั่น! บขส.เตรียมรถพร้อมขนปชช.จากภูมิลำเนาเข้ากรุงเทพฯ ช่วง 22-23 พ.ย.ไม่อั้น

นายมาโนช สายชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการนายสถานีเดินรถของ บขส. ทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 22 – 23 พฤศจิกายน 63 โดย บขส.ได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส. ,รถร่วม , รถตู้) เที่ยวกลับ รวม 6,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร , ถนนบรมราชชนนี, เอกมัย) กว่า 100,000 คน

 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 63 พบว่ามีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ จำนวน 44,038 คน โดย บขส.จัดรถโดยสาร (รถ บขส. ,รถร่วม , รถตู้) จำนวน 4,283 เที่ยว

 

ส่วนด้านความปลอดภัย ได้กำชับให้มีการตรวจเช็คสภาพรถโดยสารและพนักงานขับรถ ให้พร้อมก่อนให้บริการ รวมถึงขอความร่วมมือผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย ตลอดการเดินทางและลงทะเบียนเข้าใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ เพื่อเช็คอิน-เช็คเอาท์ ทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ หรือเข้าใช้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสารด้วย

 

นอกจากนี้ บขส.ได้ประสานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก) จัดรถโดยสารให้บริการประชาชนในเส้นทางสถานีขนส่งหมอชิต 2-บีทีเอส, สถานีขนส่งหมอชิต 2-พระราม 2 เป็นต้น และประสานงานไปยังศูนย์วิทยุแท๊กซี่ จส. 100 และสวพ.91 ช่วยประชาสัมพันธ์ให้รถแท๊กซี่เข้ามารับ-ส่ง ผู้โดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวกและระบายผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารในบริเวณขาเข้าด้วย

 

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง