รีเซต

อย่าหลงเชื่อ! FB - Line ชวนเปิดพอร์ตลงทุน แนะใช้ SEC Check First ตรวจสอบก่อน

อย่าหลงเชื่อ! FB - Line ชวนเปิดพอร์ตลงทุน แนะใช้ SEC Check First ตรวจสอบก่อน
TNN ช่อง16
6 กรกฎาคม 2565 ( 11:24 )
27
อย่าหลงเชื่อ! FB - Line ชวนเปิดพอร์ตลงทุน แนะใช้ SEC Check First ตรวจสอบก่อน

ตามที่มีโพสต์บน Facebook เชิญชวนเปิดพอร์ตลงทุน และให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Line โดยให้ข้อมูลว่าได้รับใบรับรอง /อยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงาน ก.ล.ต. พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ


จากกรณีที่มีข้อความบน Facebook เชิญชวนเปิดพอร์ตลงทุน และให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Line โดยให้ข้อมูลว่าได้รับใบรับรอง /อยู่ภายใต้การควบคุมของ สำนักงาน ก.ล.ต. ทางสำนักงาน ก.ล.ต. ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจง เพจ Facebook ที่เชิญชวนเปิดพอร์ตลงทุน และให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Line ดังกล่าว ได้อ้างว่าได้รับใบรับรองหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงาน ก.ล.ต. และอาจทำให้เข้าใจผิดได้ว่าได้รับการรับรองหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงาน ก.ล.ต.ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน สามารถตรวจสอบว่า ผู้ที่ชักชวน/ผู้ให้บริการ ได้รับอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. หรือไม่ โดยตรวจสอบที่ www.sec.or.th/licensecheck หรือ ติดตั้งแอปพลิเคชัน SEC Check First เพื่อตรวจสอบข้อมูลได้ทันที และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก สำนักงาน ก.ล.ต. สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.sec.or.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 1207


บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจ Facebook และ Line ดังกล่าว ได้อ้างว่าได้รับใบรับรองหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงาน ก.ล.ต.ภาพ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง