วัดบัวขวัญ เปลี่ยนตลาดน้ำเป็นเตียงสนาม ศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด

วัดบัวขวัญ เปลี่ยนตลาดน้ำเป็นเตียงสนาม ศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด
TNN ช่อง16
24 สิงหาคม 2564 ( 14:57 )
16
วัดบัวขวัญ เปลี่ยนตลาดน้ำเป็นเตียงสนาม ศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด

วันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณวัดบัวขวัญพระอารามหลวง ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี นายกสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนนทบุรี ร่วมด้วย พระราชนันทมุรี เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เจ้าอาวาสวัดบัวขวัญ และ นพ.มณเฑียร สุขพรหม ผอ.รพ.พระนั่งเกล้า ทำการจัดตั้งศูนย์พักคอยช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 จัดทำเตียงสนามบริเวณตลาดน้ำของวัดบัวขวัญไว้ทั้งหมด 100 เตียง แยกฝั่งชายและหญิงโดยรับผู้ชาย 36 คน และผู้หญิง 44 คน โดยเริ่มเปิดรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
    

นายสมนึก กล่าวว่า ทางเทศบาลเราเปิดเตียงสนามแล้วประมาณ 280 เตียง แต่ไม่เพียงพอเพราะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงติดต่อเจ้าอาวาสมาและท่านให้ความเมตตาให้สถานที่แห่งนี้ โดยร่วมกับคุณบ๊วยช่องส่องผี สมาคมบ้านจัดสรร เทศบาลนครนนทบุรี และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า  ดำเนินการจัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น วันนี้ทำเสร็จเรียบร้อยและรองรับผู้ป่วยได้ทั้งหมด 100 คน จะแยกชายหญิง มีห้องน้ำจำนวน 10 ห้อง มีอุปกรณ์การนอนและอุปกรณ์ต่างๆเตรียมไว้ให้ ถือว่าเป็นความร่วมมือจากหลายๆแห่งจนเป็นรูปร่างและสมบรูนณ์ จะได้ให้พี่น้องที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้มีที่รองรับ เป็นสถานที่ที่โปร่งโล่ง เพราะสถานที่นี้ดัดแปลงมาจากตลาดน้ำเก่าที่ลงทุนไปประมาณ 2 ล้านกว่าบาท และทางหลวงพ่อได้ซื้อไม้ไผ่เพิ่มเผื่อกันรั้ว เพื่อไม่ให้คนนอกเข้ามาได้ 


    

พระราชนันทมุรี กล่าวว่า ตนทำรั้วและกั้นทางเข้าออกเพิ่มเติม ทั้งหมดนี้นิมนต์พระท่านอื่นมาช่วยบ้างเพื่อรวดเร็ว เพราะทางท่านนายกติดต่อมาตนจึงอยากช่วยและดีใจที่เป็นส่วนร่วมในการช่วยเหลือญาติโยมที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้มีที่อยู่

    

นพ.มณเฑียร กล่าวว่า โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า สาธารณสุข รบ.สต.รับผิดชอบเรื่องทางของการแพทย์และบุคลกร หมอและพยาบาลร่วมดูแลด้วยระบบการสื่อสารทางไลน์ทางโทรศัพท์ ส่วนกรณีฉุกเฉินสามารถติดต่อได้ใน 24 ชม.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง