รีเซต

คุมมือปืน-ผู้จ้างวานฆ่า "พิน สะพานหิน" สอบเครียด

คุมมือปืน-ผู้จ้างวานฆ่า "พิน สะพานหิน" สอบเครียด
มติชน
12 สิงหาคม 2563 ( 15:52 )
47
คุมมือปืน-ผู้จ้างวานฆ่า "พิน สะพานหิน" สอบเครียด

คุมมือปืน-ผู้จ้างวานฆ่า “พิน สะพานหิน” สอบเครียด ผบก.ยันพยานหลักฐานแน่น เอาผิดได้ แม้ผู้ต้องหาปฏิเสธ

วันที่ 12 ส.ค. พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ. ชะอำ แถลงข่าวจับกุม นายวารินทร์หรือไข่ มาดี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ถนนบ้านหนองตาพต ต.ชะอำ อ.ชะอำ ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาจ้างวานฆ่า และจับกุมนายสำเริงหรือโอ เทื่อนทา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/ 1 หมู่ 5 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับฆ่าผู้อื่น (มือปืน) ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 

เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อคืนวันที่ 30 กรกฎาคม ที่บริเวณหมู่บ้านสะพานหินฝั่งทิศใต้ ต.ชะอำ อ.ชะอำ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิง นายอำพิน หรือ พิน โตแก้ว หรือ “พิน สะพานหิน” อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155/8 ถนนร่วมจิตร ต.ชะอำ อ.ชะอำ อ.ชะอำ จว.เพชรบุรี จำนวน 4 นัด จนถึงแก่ความตายภายในบ้านพักที่เกิดเหตุ

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายวารินทร์ หรือ ไข่ มาดี (ผู้ใช้จ้างวานฆ่า) ได้มีสาเหตุโกรธเคืองขัดแย้งกับ นายอำพิน หรือ พิน ผู้ตาย เกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์ร้านอาหารทะเล (ร้านป้าฮีด) ซึ่งเป็นร้านของมารดา นายอำพิน อย่างรุนแรงทำให้ นายวารินทร์หรือไข่ ไม่พอใจ จึงได้ว่าจ้าง นายสำเริง หรือ โอมือปืนมายิง นายอำพินหรือพิน ถึงแก่ความตาย ขณะนอนอยู่ที่บ้านพักที่เกิดเหตุแล้วหลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับทั้ง 2 คน กระทั่ง
เมื่อเช้าวันที่ 12 สิงหาคม นายวารินทร์หรือไข่ และนายสำเริงหรือโอ ได้เดินทางมามอบตัว

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การปฏิเสธ และอ้างว่าไม่เคยรู้จักกัน อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.เทียนชัย เชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมี และสามารถดำเนินการเอาผิดนายวารินทร์ และนายสำเริง ตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง