พล.อ.ประวิตรเผย ไม่เห็นใครชุมนุมต้าน ตอนลงพื้นที่ ยันพปชร.ไร้ปัญหา

พล.อ.ประวิตรเผย ไม่เห็นใครชุมนุมต้าน ตอนลงพื้นที่ ยันพปชร.ไร้ปัญหา
ข่าวสด
15 ตุลาคม 2564 ( 13:14 )
14
พล.อ.ประวิตรเผย ไม่เห็นใครชุมนุมต้าน ตอนลงพื้นที่ ยันพปชร.ไร้ปัญหา

บิ๊กป้อมเผยไม่เห็นใครชุมนุมต่อต้าน เผยแยกกันลงพื้นที่กับนายกฯ ดีกว่า ยันพปชร.ไร้ปัญหา ชี้ผู้ว่าหมูป่ามาขอเข้าพบตนเอง หลังรับตำแหน่งที่ปทุมธานี

 

วันที่ 15 ต.ค.2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่จ.ขอนแก่น หลังติดตามการจัดการน้ำ มีอะไรที่น่าเป็นห่วงหรือไม่ ว่าไม่มีอะไรน่าห่วง ทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่กำหนดไว้ ส่วนผู้ชุมนุมที่มาต่อต้านตอนลงพื้นที่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่เห็นเลย ผมไม่เห็นเลย ผมไม่เห็น ไม่มีการชุมนุม"

 

เมื่อถามย้ำว่า การลงพื้นที่ภาคอีสานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กับพล.อ.ประวิตร มักจะมีคนออกมาต่อต้าน พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำเสียงดัง ว่า "ไม่เห็นไง ผมไม่เห็น ผมไม่เห็นมีใครต่อต้าน"

 

เมื่อถามว่าแต่มีภาพข่าวปรากฏว่ามีคนต่อต้าน รองนายกฯ กล่าวว่า "ก็ดูในข่าว แต่ผมไม่เห็น จึงตอบไม่ได้" เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าเป็นเรื่องปกติที่มีคนชอบและไม่ชอบใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่รู้"

 

ทางผู้สื่อข่าวจึงถามว่ามีโอกาสจะเห็นพล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่พร้อมกับนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีโอกาส ถ้าตนเดินตามทัน แต่ลงไปพร้อมกันทำไม แยกกันทำงานไม่ดีกว่าหรือ

 

ทั้งนี้ทางสื่อมวลชนได้ถามว่าทางพรรคพปชร. เตรียมความพร้อมกับการเลือกตั้ง ส.ก. และผู้ว่าฯกทม. อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่จำเป็นต้องบอกสื่อ เมื่อถามว่าพรรคมีตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. แล้วหรือไม่ หรือ จะส่งในนามอิสระ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้

 

เมื่อถามว่าหากพรรคพปชร.จะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จะต้องสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่จำเป็น ทุกอย่างให้ทำตามกฎหมาย กฎหมายว่าอย่างไรก็ทำอย่างนั้น เมื่อถามย้ำว่ายืนยันได้ชัดเจนหรือไม่ว่าวันนี้กลุ่ม 3 ป.ไม่มีการแยกออกจากกัน พล.อ.ประวิตร ส่ายหน้าพร้อมระบุว่า ไม่ตอบแล้ว ขี้เกียจตอบ

 

ทางผู้สื่อข่าวยังได้ถามต่อถึงบทบาทของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพปชร.และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพปชร. จะมีส่วนเตรียมการลงพื้นที่รวมถึงการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.อย่างไรบ้าง ทางรองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า พรรคได้วางแผนงานไว้แล้ว และพร้อมเดินหน้าเหมือนพรรคอื่น ที่เตรียมพร้อมการเลือกตั้ง ต่างคนต่างทำ พรรคใครพรรคมัน

ขณะนี้ไม่มีปัญหาภายในพรรค ส่วนที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพปชร. วิจารณ์ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร.จะต้องเรียกคุยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ส่วนที่มอบหมายให้นายพีระพันธุ์ มาเป็นที่ปรึกษาตน ก็คงปรึกษาทุกเรื่อง

เมื่อถามว่าถึงการเรียกนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯปทุมธานี หรือ "ผู้ว่าฯหมูป่า" เข้าพบที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ5 จังหวัด ได้หารือเรื่องใดพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้เชิญ เขามาหา แค่เข้ามาคุยหลังรับตำแหน่งผู้ว่าฯปทุมธานีเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง