รีเซต

ชาวชุมพรรอเก้อ “สมคิด” ยกเลิกเปิดงานกะทันหัน

ชาวชุมพรรอเก้อ “สมคิด” ยกเลิกเปิดงานกะทันหัน
มติชน
16 กรกฎาคม 2563 ( 10:53 )
58
ชาวชุมพรรอเก้อ “สมคิด” ยกเลิกเปิดงานกะทันหัน

ชาวชุมพรรอเก้อ “สมคิด” ยกเลิกเปิดงานกะทันหัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์บ้านบนดอย (ปากทางขึ้นจุดชมวิวดอยตาปัง) หมู่ที่ 7 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย ข้าราชการระดับสูงของจังหวัดชุมพร

ทั้งฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร ตำรวจ ผู้นำชุมชน สมาชิกกองทุนหมู่บ้านจังหวัดชุมพร และชาวบ้านหลายร้อยคน เดินทางมายังที่ทำการกองทุนหมู่บ้านบนดอย เพื่อร่วมรอต้อนรับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกำหนดการจะเดินทางมาเยี่ยมการดำเนินงานของกองทุนหมู่บ้านจังหวัดชุมพร

ก่อนจะขึ้นไปเยี่ยมชมความสวยงามของทิวทัศน์บนจุดชมวิวดอยตาปัง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมของจังหวัดชุมพร โดยก่อนหน้านั้นมีข่าวว่านายสมคิดและคณะได้เข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตั้งแต่คืนวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 เพื่อรอเดินทางมาร่วมงานในช่วงเช้า

แต่ปรากฏว่าในเวลา 09.30 น.เมื่อขบวนรถมาถึงบริเวณงานซึ่งมีการตั้งเต็นท์รอรับคณะของนายสมคิด ทันทีที่รถจอด ผู้ที่ลงมาจากรถของประธานคือ นายรักพงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ทำให้ทุกคนที่มารอต้อนรับต่างแสดงอาการผิดหวัง หลายคนถึงกับบ่นดังๆ ว่า “มารอเก้อซะแล้ว” เมื่อสอบถามนายรักษ์พงษ์ก็ได้รับคำตอบว่า นายสมคิดไม่สามารถเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานได้แล้ว ทั้งที่ในช่วงกลางคืนวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 คณะของนายสมคิดได้เดินทางมาเตรียมความพร้อมในพื้นที่ จ.ชุมพรแล้ว ตนในฐานะผู้อำนวยการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ จึงจำเป็นต้องทำหน้าที่เป็นประธานแทน

หนึ่งในคณะที่เดินทางมากับนายรักษ์พงษ์ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ได้มีโทรศัพท์จากส่วนกลาง พูดคุยกับนายสมคิด ครู่ใหญ่ เมื่อนายสมคิด วางสายได้ขอให้ผู้ติดตามแจ้งกับจังหวัดชุมพร และผู้จัดงานว่าไม่สามารถไปร่วมงานได้ เนื่องจากวันนี้ไม่มีตำแหน่งอะไรแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง