รีเซต

สาวโคราชหนีจากสนามบินโวยไม่กักตัวลั่น “ถ้าไม่ป่วยจ่ายค่าเสียหายมา”

สาวโคราชหนีจากสนามบินโวยไม่กักตัวลั่น “ถ้าไม่ป่วยจ่ายค่าเสียหายมา”
TNN ช่อง16
5 เมษายน 2563 ( 13:08 )
54
สาวโคราชหนีจากสนามบินโวยไม่กักตัวลั่น “ถ้าไม่ป่วยจ่ายค่าเสียหายมา”

วันนี้ ( 5 เม.ย. 63 )ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมาขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จังหวัดนครราชสีมา เข้าเจรจาขอรับตัวหญิงวัย 39 ปี ที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ แล้วหนีการกักตัวจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มาอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 

 

ภายหลังรัฐบาลประกาศให้ผู้ที่หลบหนีการกักตัว ให้เข้ามารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อดำเนินการกักตัวตาม พรก.ฉุกเฉิน ภายในเวลา 18.00 น.วานนี้ ทำให้ทางจังหวัดนครราชสีมา ต้องเร่งติดตามตัวผู้ที่หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ เพื่อนำตัวไปทำการกักตัวตามคำสั่งรัฐบาลทุกคน 

 

แต่ปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าวไม่ยินยอม มีการโต้เถียงเจ้าหน้าที่ แสดงความไม่พอใจ ไม่ต้องการให้ถูกนำตัวไปกัก โดยบอกว่าถ้านำตัวไปต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายทั้งหมดด้วย

 

เดือดร้อนถึง นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ต้องมาเกลี้ยกล่อมด้วยตัวเอง โดยให้เหตุผลว่า พื้นที่กักตัวซึ่งอยู่ในอาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 ซึ่งเป็นหอพักอยู่ในโซนโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่มีความสะดวกสบาย และมีอาหารให้รับประทานฟรี 3 มื้อตลอด 14 วันของการกักตัว อีกทั้งผู้ที่หลบหนีการกักตัว จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงทำให้หญิงคนดังกล่าวยินยอมเดินทางไปกักตัวแต่โดยดี

 

สำหรับผู้ที่หลบหนีจากสนามบินสุวรรณภูมิ มาที่จังหวัดนครราชสีมา มีทั้งหมด 4 คน ติดตามตัวได้ครบแล้ว ขณะนี้ได้ถูกนำตัวไปกักตัวที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี  

 

ล่าสุดมีกลุ่มเสี่ยงที่ทางจังหวัดนครราชสีมา นำมากักตัวที่อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รวมทั้งสิ้น 19 คน  แบ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงจากหมู่บ้านท่าอ่าง ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย 10 คน ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย 5 คน และผู้ที่หลบหนีมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ อีก 4 คน

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง