สมาคมแถลงนักกีฬา ซูโม เจอโรคโควิด-19 คร่าชีวิต เป็นรายแรกของวงการ

สมาคมแถลงนักกีฬา ซูโม เจอโรคโควิด-19 คร่าชีวิต เป็นรายแรกของวงการ
ข่าวสด
13 พฤษภาคม 2563 ( 16:52 )
103
สมาคมแถลงนักกีฬา ซูโม เจอโรคโควิด-19 คร่าชีวิต เป็นรายแรกของวงการ

สมาคมกีฬา ซูโม แห่งญี่ปุ่น แถลงมีนักกีฬารายหนึ่งต้องเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 28 ปี หลังจากติดโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้ระบบภายในร่างกายหลายจุดเกิดอาการล้มเหลว

สมาคมกีฬา ซูโม แห่งญี่ปุ่น แถลงมีนักกีฬารายหนึ่งต้องเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 28 ปี หลังจากติดโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้ระบบภายในร่างกายหลายจุดเกิดอาการล้มเหลว ถือเป็นนักซูโมคนแรกที่โดนโรคนี้คร่าชีวิต

สำหรับนักซูโมรายดังกล่าวมีชื่อในวงการว่า โชบุชิ ในสังกัดทาคาดางาวะ แห่งกรุงโตเกียว มีอาการป่วยโควิด-19 มาเป็นเวลาร่วมเดือน และต้องเข้ารักษาตัวมาตลอด กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม

โดยสมาคมเผยว่าโชบุชิมีไข้มาตั้งแต่วันที่ 4-5 เมษายน แต่ประสบปัญหาในการติดต่อสำนักงานสาธารณสุขท้องถิ่น ต่อมาต้องเปลี่ยนโรงพยาบาลหลายแห่ง ก่อนเข้ามาเป็นคนไข้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในโตเกียวตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน หลังจากมีอาการไอเป็นเลือด

เดิมทีโชบุชิมีผลตรวจไวรัสโคโรนาเป็นลบ แต่มาถูกตรวจพบผลเป็นบวกในวันที่ 10 เมษายน และต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน กระทั่งสิ้นใจในที่สุด

ทั้งนี้ ยังมีนักซูโมและเด็กฝึกจำนวนหนึ่งที่มีผลตรวจเป็นบวกเช่นกัน ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถกลับมาจัดแข่งขันได้ มีรายการหนึ่งที่วางโปรแกรมไว้ในเดือนนี้ ก็ต้องถูกยกเลิกไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง