รีเซต

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองอากาศรอบด้าน

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองอากาศรอบด้าน
ข่าวสด
9 ธันวาคม 2563 ( 13:11 )
67
เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองอากาศรอบด้าน

กรองอากาศรอบด้าน - บริษัท ฟิลตรอน จากสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “ฟิลตรอน” (Filtron) อุปกรณ์ฟอกอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ มาในรูปทรงกลมแบน ขนาดกะทัดรัด พกพาไปใช้ในทุกที่ทุกเวลาได้อย่างสะดวกสบาย แถมไม่ต้องพึ่งไฟฟ้า แค่มีแสงแดดเป็นพอ ฟิลตรอนใช้เทคโนโลยีระบบกรอง 3 ชั้นรอบด้านที่ กรองสิ่งแปลกปลอม ทั้งแบคทีเรีย และมลพิษ มากถึง 98.5 เปอร์เซ็นต์ ครอบคลุมพื้นที่ขนาด 40 ตารางเมตร

 

ระบบกรอง 3 ชั้นที่เปลี่ยนได้ ประกอบด้วยแผ่นกรองอากาศเฮปา (HEPA) แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง ทำจากเส้นใยไฟเบอร์กลาสถักทอจนมีขนาดเล็กจิ๋ว สามารถดักจับฝุ่นละอองที่มีอนุภาคเล็กมากๆ ได้ถึง 0.2 ไมครอน ในชั้นนี้ยังกรองเขม่าควัน ขนสัตว์ ละออง เชื้อรา และยังกำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยงรวมทั้งกลิ่นอาหารได้ด้วย

 

ชั้นถัดไปคือ แอ๊กติเวตคาร์บอน ฟิลเตอร์ สามารถกรองมลพิษและควันจากยานพาหนะชั้นกรองที่สามคือ โคลด์แคตาลิสต์ ฟิลเตอร์ ตัวเร่งปฏิกิริยาในการย่อยสลายและดูดซับสารอินทรีย์ระเหย และสารพิษ ชนิดต่างๆ รวมถึงฟอร์มาลดีไฮด์ แอมโมเนีย และเบนซิน ทั้งยังช่วยดูดซับก๊าซอันตรายอื่นๆ ที่อาจปนเปื้อนมากับของใช้ใน ชีวิตประจำวันทั้งเฟอร์นิเจอร์ วอลเปเปอร์ พรม ผ้าม่าน และผ้าปูที่นอน

 

ฟิลตรอนยังทำหน้าที่เป็นแท่นชาร์จไฟฟ้าไร้สาย ภายในติดตั้งแบตเตอรี่สำรองขนาด 6,500 มิลลิแอมป์ ผู้ใช้สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือและแก๊ดเจ็ตในชีวิตประจำวันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง