รีเซต

แกนนำกลุ่มคนรักปชต.ยโสธร รำลึก 24 มิ.ย. เลิกรวมตัวหลังจนท.รัฐขู่ดำเนินคดี

แกนนำกลุ่มคนรักปชต.ยโสธร รำลึก 24 มิ.ย. เลิกรวมตัวหลังจนท.รัฐขู่ดำเนินคดี
มติชน
24 มิถุนายน 2563 ( 12:21 )
129
แกนนำกลุ่มคนรักปชต.ยโสธร รำลึก 24 มิ.ย. เลิกรวมตัวหลังจนท.รัฐขู่ดำเนินคดี
กลุ่มคนรักษ์ประชาธิปไตยยโสธร รำลึก 24 มิ.ย. โอดจนท.รัฐขู่ดำเนินคดี

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 24 มิถุนายน ที่ลานหน้าอนุสาวรีย์พระสุนทรราชวงศา สวนสาธารณะบุ่งน้อยบุ่งใหญ่ เขตเทศบาลเมืองยโสธร กลุ่มคนรักษ์ประชาธิปไตยจังหวัดยโสธร จำนวน 4 ราย จัดกิจกรรมรำลึกครบรอบ 88 ปี วันอภิวัตน์สยาม เปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ สู่ระบอบประชาธิปไตย โดยกลุ่มคณะราษฎร ซึ่งใช้ชื่อกิจกรรมว่า”จุดเทียนตามหา ประชาธิปไตย”

โดยกลุ่มคนรักษ์ประชาธิปไตยจังหวัดยโสธร จำนวน 4 รายได้ถือป้ายที่มีข้อความระบุว่า “จุดเทียนตามหาประชาธิปไตย”,”ลบยังไง ก็ไม่ลืม”,”88 ปี ประชาธิปไตย”พร้อมทั้งมีการจุดเทียนเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการรำลึกครบรอบ 88 ปี วันอภิวัตน์สยาม

 

แหล่งข่าวในกลุ่มคนรักษ์ประชาธิปไตยจังหวัดยโสธรรายหนึ่งเปิดเผยว่ามื่อวานนี้ทางกลุ่มมีการประชาสัมพันธ์ว่าวันนี้(24 มิ.ย.)เวลา 17.30 น.ทางกลุ่มจะมีการจัดกิจกรรมรำลึกครบรอบ 88 ปี วันอภิวัตน์สยามที่ลานหน้าอนุสาวรีย์พระสุนทรราชวงศา สวนสาธารณะบุ่งน้อยบุ่งใหญ่ เขตเทศบาลเมืองยโสธร แต่ต้องถูกกดทันจากเจ้าหน้าที่รัฐโทรศัพท์มาบอกห้ามจัดกิจกรรมพร้อมทั้งขู่หากไม่ทำตามจะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งทางกลุ่มคนรักษ์ประชาธิปไตยจังหวัดยโสธรได้หารือกันแล้วว่าไม่อยากทำให้ประชาชนผู้ที่จะมาเข้าร่วมกิจกรรมต้องถูกดำเนินคดีตามที่เจ้าหน้าที่รัฐกดดัน จึงจัดกิจกรรมรำลึกของกลุ่มแบบเรียบง่ายเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐมาขู่ใช้ พรก.ฉุกเฉิน ในการดำเนินคดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง