รีเซต

ตามหา หมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท เมืองบุรีรัมย์ แม่ค้า-คนซื้อ บอกเสียงเดียวกันเสียเวลา

ตามหา หมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท เมืองบุรีรัมย์ แม่ค้า-คนซื้อ บอกเสียงเดียวกันเสียเวลา
ข่าวสด
12 พฤศจิกายน 2564 ( 10:23 )
104
ตามหา หมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท เมืองบุรีรัมย์ แม่ค้า-คนซื้อ บอกเสียงเดียวกันเสียเวลา

ตามหา หมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท เมืองบุรีรัมย์ แม่ค้า-คนซื้อ บอกเสียงเดียวกันเสียเวลา พ่อค้าหมู รับเสียดายไม้เสียบ แต่อาจเป็นกลยุทธ์ใช้จูงใจลูกค้า

 

วันที่ 12 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวตามหา หมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท ทั้งคนขายหมูปิ้ง และคนซื้อกิน ชาว บุรีรัมย์ บอกเป็นเสียงเดียว ทำได้แต่เสียเวลา เสียบแต่ละไม้ช้า กินแต่ละไม้ไม่พอคำ ขณะพ่อค้าหมูสดระบุเสียดายไม้เสียบมากกว่าเนื้อหมู

 

วันที่ 12 พ.ย.64 กรณีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหมูปิ้ง พร้อมระบุข้อความ ”ขยี้ตาแรงมาก น้ำตาสิไหล 7 ไม้ 10 บาท โดยเช็กอินว่าอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ หลังจากภาพโพสต์ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ แม่ค้าขายหมูปิ้ง ทั้งในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และเทศบาลเมืองนางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งส่วนใหญ่จะออกมาขายตอนเช้า แต่ไม่เกิน 10.0 น. ยังไม่พบแม่ค้าขายหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท คาดว่าน่าจะอยู่ในเขตชุมชนเล็กๆ ส่วนใหญ่ขายราคาเดียวกันคือไม้ละ 5 บาท

 

นางวารุณี บัวคลี่ อายุ 46 ปี แม่ค้าขายหมูปิ้งติดโลตัส สระหญ้าม้า อ.นางรอง บอกว่า ที่ผ่านมาขายไม้ละ 5 บาทมาโดยตลอด อาจจะมีแถมบ้าง เท่าที่เห็นโพสต์ 7 ไม้ 10 บาท น่าจะเป็นเรื่องจริง ซึ่งอาจจะเป็นกลไกการขาย ถ้าตนจะเอาหมูปิ้งไม้ละ 5 บาทของตน มาแบ่งก็ทำได้ ส่วนตัวคิดว่าเสียเวลา

 

ด้าน นางสาวณิชา ชาติเจริญสวัสดิ์ อายุ 29 ปี ชาว อ.นางรอง คนซื้อหมูปิ้ง บอกว่า ส่วนตัวคิดว่าเสียเวลากิน ถ้าไม้ละคำ จะเสียเวลามากกว่ากินไม้ละ 5 บาท หรือ 10 บาท ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับคนขายจะหาแรงจูงใจให้ลูกค้าอย่างไร

 

ด้าน นายชัยวรพล สุขเสริม อายุ 30 ปี พ่อค้าขายเนื้อหมดสด บอกว่า ตอนนี้เนื้อหมูราคา 140-150 บาท เห็นหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท แล้วสียดายไม้เสียบมากกว่าหมู แต่ก็ขึ้นอยู่คนขายว่าถนัดในการขายแบบไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง