รีเซต

หนุ่มกาฬสินธุ์ป่วยวิกลจริต เสพยาจนหลอน จุดไฟเผาบ้านแม่วอดทั้งหลัง

หนุ่มกาฬสินธุ์ป่วยวิกลจริต เสพยาจนหลอน จุดไฟเผาบ้านแม่วอดทั้งหลัง
มติชน
5 ธันวาคม 2563 ( 16:42 )
68
หนุ่มกาฬสินธุ์ป่วยวิกลจริต เสพยาจนหลอน จุดไฟเผาบ้านแม่วอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอนามน พร้อมด้วย นายสมจิตร ศรีแสนยง หัวหน้าสำนักปลัด อบต.หนองบัว เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านใน ต.หนองบัว และประชาชนจิตอาสา ลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมมอบเงินบริจาค เครื่องนุ่งห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค และยารักษาโรค ให้แก่ครอบครัว นางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นครัวเรือนผู้ประสบอัคคีภัยเมื่อคืนวันที่ 4 ธันวาคมผ่านมา

 

โดยสาเหตุเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นเกิดจากนายเสมียน การภิรมย์ อายุ 39 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยและป่วยวิกลจริต เป็นผู้จุดไฟเผาจนเสียหายวอดทั้งหลัง และทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ทั้งนี้ในส่วนขอการช่วยเหลือด้านปรับปรุงที่อยู่อาศัยได้ประสานการปฏิบัติกับ อบต.หนองบัว และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งรัดให้การช่วยเหลือต่อไป

 

จากการสอบถามนางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีไปปรับพื้นที่เตรียมทำนาปรังที่บ้านคำบง อำเภอห้วยผึ้ง โดย นายเสมียน การภิรมย์ อายุ 39 ปี ลูกชาย ที่ป่วยวิกลจริต มีอาการทางประสาทอยู่บ้านเพียงลำพัง กระทั่งมีเพื่อนบ้านไปแจ้งข่าวว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดูก็พบว่าบ้านที่พักอาศัยก็ถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลังแล้ว ทั้งนี้ที่ผ่านมาลูกชายไปทำงานที่ จ.ระยอง ก่อนจะกลับมาบ้านในช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาดได้ประมาณ 10 เดือน

 

ก่อนหน้านี้ลูกชายก็มักมีอาการทางประสาท และมักรื้อฝาบ้านออกมาบ่อยครั้ง เคยส่งไปรักษาก็ไม่ไป กระทั่งทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า เป็นคนจุดไฟเผาบ้านครั้งนี้ ซึ่งตนก็เสียใจมาก คงต้องอาศัยกับญาติๆ ไปก่อน ส่วนสาเหตุที่ลูกชายมีอาการทางประสาทและมีอาการหลอนนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่มักดื่มสุรา และเสพยาเสพติดเป็นประจำมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเพื่อนำไปบำบัดรักษาต่อไป

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง