รีเซต

พายุถล่มยะลา หลังคาบ้านปลิวว่อน ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางทางเข้าเมืองเบตง

พายุถล่มยะลา หลังคาบ้านปลิวว่อน ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางทางเข้าเมืองเบตง
TNN ช่อง16
21 มีนาคม 2566 ( 20:11 )
74
พายุถล่มยะลา หลังคาบ้านปลิวว่อน ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางทางเข้าเมืองเบตง

พายุฝนตก ลมกระโชกแรงถล่ม อ.เบตง จ. ยะลา ทำหลังคาบ้านชาวบ้านปลิวว่อน ต้นสนขนาดใหญ่ อายุ 40-50 ปี ล้มขวางถนนทางเข้าเมือง


วันนี้( 21 มี.ค.65) เมื่อเวลา 17.00 น. ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ. ยะลา ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีเสียงฟ้าร้อง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกลงมาอย่างหนักจนทำให้ป้ายโฆษณาต่างๆที่ติดตั้งไว้หลายจุดล้มลง หลังคาบ้านชาวบ้านปลิวว่อน เกิดต้นไม้ใหญ่หักโค่น ทับสายไฟขาด หม้องแปลงไฟฟ้าระเบิด จนเกิดไฟฟ้าดับ 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวยะลา

 


จุดแรกที่บริเวณหน้าหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง ต้นสนขนาดใหญ่ สูงหลายสิบเมตร อายุกว่า 40-50 ปี ซึ่งปลูกอยู่ด้านข้างหน่วยได้หักโค่นลงมาทับสายไฟขาด จนเกิดหม้องแปลงไฟฟ้าระเบิด ทำให้กระแสไฟฟ้าดับ ต้นสนยังได้ล้มขวางถนนสุขยางค์ ทางเข้าเมืองเบตง เจ้าหน้าที่ ตำรวจจราจร ต้องกันรถที่จะผ่านไปมาและให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางถนนคงคาเพื่อเข้าเมืองเบตงแทน ส่วนผู้ที่จะเดินทางออกนอกเมืองต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางซอยข้างตลาดนัด เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. กองช่างเทศบาลเมืองเบตง ต้องนำเลื่อยโซ่ยนต์ มาตัดไม้ออกเป็นท่อนๆ ไม่ให้กรีดขวางถนน และเพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายนำใส่รถหกล้อ รถยนต์กระบะไปทิ้ง 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวยะลา

 


ส่วนจุดที่2 บริเวณถนนนาคราชบำรุง ซึ่งอยู่ห่างจุดแรกประมาณ 500 เมตร หลังคาบ้านชาวบ้านจำนวน 4 หลัง คือบ้านเลขที่ 21, 23, 23/1, และ 23/3 ได้ถูกลมพัดจนปลิวทำให้หลังคาลอยลงมาบนถนนทับรถยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย หลังคาที่ปลิวมายังขวางถนน จนรถสัญจรไปมาได้เพียง 1 ช่องจราจร และยังมีป้ายโฆษณาที่ติดอยู่บริเวณตามสี่แยกล้มลงหลายจุด แต่โชคดีที่ทั้ง 2 จุดไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เพราะช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักจึงทำให้ถนนโล่ง ไม่มีผู้คนหรือรถสัญจรไปมา

หลังจากเกิดเหตุ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายธงชัย เทพรอด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง รักษาราชการแทน นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จนทำให้ถนนหนทางต่างๆรถสามารสัญจรผ่านไปมาได้อย่างปกติแล้วภาพจาก ผู้สื่อข่าวยะลา

 ภาพจาก ผู้สื่อข่าวยะลา

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวยะลา

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง