รีเซต

"เคอรี่" ออกแถลงการณ์ไล่ออกพนักงานขับรถร่วมทำร้ายรปภ.

"เคอรี่" ออกแถลงการณ์ไล่ออกพนักงานขับรถร่วมทำร้ายรปภ.
มติชน
22 พฤษภาคม 2563 ( 10:54 )
209
"เคอรี่" ออกแถลงการณ์ไล่ออกพนักงานขับรถร่วมทำร้ายรปภ.

 

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ออกแลงการณ์กรณีพนักงานร่วมขับรถทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัย โดยมีรายละเอียดคือ

 

สืบเนื่องจากมีการแชร์คลิปวีดีโอและข่าวที่มีพนักงานร่วมขับรถ จากบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด(Sub-contract) ทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัย ของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง

 

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ขอเรียนให้ทราบว่าเรากำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อช่วยเหลือและรับผิดชอบต่อผู้เสียหาย ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยพนักงานดังกล่าวเป็นพนักงานร่วมขับรถจากบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด (Sub-contract) ซึ่งไม่ได้เป็นพนักงานประจำของ บริษัทฯโดยตรง อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ผ่านการเจรจาไกล่เกลี่ยจนเป็นที่เข้าใจอันดีแก่  คู่กรณีทั้งสองฝ่าย

 

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการประสานงานกับ บริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยให้ พนักงานคนดังกล่าวพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานทันทีตามนโยบายที่จะรักษาและส่งเสริมพนักงานที่ดีและไม่สนับสนุนพนักงานที่ประพฤติตนไม่เหมาะสมทั้งนี้บริษัทได้จัดให้มีการฝึกอบรมเพื่อปรับปรุงการบริการของพนักงานของเราในทุกภาคส่วนและยังได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาและยกระดับการบริการเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

 

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

 

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง