รีเซต

กทม.ชวนหาบ้านให้น้องแมว พบป่ะคนรักสัตว์ในงาน BKK EXPO 2024

กทม.ชวนหาบ้านให้น้องแมว พบป่ะคนรักสัตว์ในงาน BKK EXPO 2024
TNN ช่อง16
20 มิถุนายน 2567 ( 15:39 )
28
กทม.ชวนหาบ้านให้น้องแมว พบป่ะคนรักสัตว์ในงาน BKK EXPO 2024

กทม.ชวนคนรักสัตว์ร่วมงาน BKK EXPO 2024 วันที่ 20-23 มิ.ย.2567 พร้อมชวนทำความรู้จัก เล่นกับน้องหมา-น้องแมว จากศูนย์ควบคุมสุนัขกรุงเทพมหานคร (ประเวศ) สามารถรับอุปการะไปเลี้ยงพร้อมมอบความอบอุ่นเป็นบ้านที่เพื่อสี่ขาจะอาศัยเป็นหลังสุดท้ายของชีวิต

นสพ. ศิฏพล เอี่ยมวิสูตร์ ผอ.สำนักงานสัตวแพทย์ สาธารณสุข (หมอโอ๊ต) รับผิดชอบดูแลสำนักสัตวแพทย์ ซึ่งเป็นภาพรวมของการดูแลน้องหมาน้องแมวทั่วกรุงเทพมหานครโดยกรุงเทพมหานคร มีนโยบายในการดูแลเกี่ยวกับเรื่องการจัดระเบียบสัตว์ตั้งแต่ต้นทางเพื่อไม่ให้มีการทิ้งเป็นสัตว์จรจัด และการจัดระเบียบสัตว์จรจัดต่างๆ ที่เดิมมีอยู่แล้วให้อยู่ร่วมด้วยกันได้

โดยมีการเน้นเรื่องการควบคุมประชากร โดยการผ่าตัดทำหมัน รวมไปถึงมีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ทั้งสุนัขและแมว ในการควบคุมดูแล หลังจากนั้นจะนำสัตว์เหล่านี้ส่งต่อให้ประชาชนที่สนใจในการอุปการะ ดูแล ให้มีบ้านใหม่โดยที่ไม่ต้องไปซื้อหา และสามารถมารับสุนัขและแมวได้ที่ ศูนย์ควบคุมสุนัขกรุงเทพมหานคร (ประเวศ)

โดยทางศูนย์ฯ จะมีการคัดกรองผู้มารับอุปการะสุนัขและแมวก่อนว่ามีคุณสมบัติ ที่จะรับสุนัขและแมว เหล่านี้พร้อมที่จะเข้าไปเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว และ มีความรับผิดชอบเลี้ยงดู ตลอดอายุขัยของสัตว์เหล่านี้

โดยในวันนี้ทางศูนย์ควบคุมสุนัขกรุงเทพมหานคร (ประเวศ) ได้มีการจัดให้ประชาชนพบปะกับน้องแมวภายในงาน Bangkok Expo 2024 ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถที่จะเข้ามาเล่นและทดสอบว่ามีเคมีตรงกันกับน้องแมวหรือไม่และทางศูนย์ได้จัดโต๊ะลงทะเบียน ให้ประชาชนที่สนใจรับน้องแมวไปอุปการะได้กรอกประวัติเพื่อเป็นการตรวจคุณสมบัติก่อนที่จะรับน้องเข้าสู่ครอบครัวและให้ชีวิตใหม่กับสัตว์จรจัดเหล่านี้ต่อไป(เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.67)

ภาพโดย: ธนาชัย ประมาณพาณิชย์ข่าวที่เกี่ยวข้อง