รีเซต

ทะลักไม่หยุด! แรงงานเถื่อน 16ชีวิตยัดเต็มคันรถ เผยจ่ายค่านายหน้า3หมื่น

ทะลักไม่หยุด! แรงงานเถื่อน 16ชีวิตยัดเต็มคันรถ เผยจ่ายค่านายหน้า3หมื่น
ข่าวสด
4 พฤศจิกายน 2564 ( 09:23 )
25
ทะลักไม่หยุด! แรงงานเถื่อน 16ชีวิตยัดเต็มคันรถ เผยจ่ายค่านายหน้า3หมื่น

 

เจ้าหน้าที่สะกัดจับ แรงงานเถื่อน ชาวเมียนมา 16 ชีวิตยัดเต็มคันรถ เตรียมส่งเข้ามาเลเซีย เผย เสียค่านายหน้าคนละ 30,000 บาท หวังไปทำงาน

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 พ.ย.2564 ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 สนธิกำลังร่วมกับ ตชด.437 ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ตม.สะเดา และ ตำรวจ สภ.สะเดา ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.อ.ชนาธิป ทองเชี่ยว รอง ผบ.ฉก.ร.5, พ.ต.ต สุริวงศ์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 และ นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอสะเดา

 

สกัดจับรถแวน ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน ษข6095 กทม. ขณะกำลังขับผ่านเส้นทางบ้านไร่ตก ม.6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ลักลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเมียนมา มาเต็มคันรถ 16 คน เป็นชาย 15 คน และ หญิง 1 คน มีนายดุล เป็นคนขับรถ

 

เจ้าหน้าที่สะกัดจับ แรงงานเถื่อน ชาวเมียนมา 16 ชีวิตยัดเต็มคันรถ เตรียมส่งเข้ามาเลเซีย

 

จากการสอบถาม นายดุล ให้การสารภาพว่า ตนได้ไปรับแรงงานเมียนมาจากบ้านพรุค้างคาว เทศบาลตำบลบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ได้ค่าจ้างคนละ 2,500 บาท เพื่อนำมาส่งยังชายแดนไทยมาเลเซีย ที่บ้านไร่ตก และให้แรงงานเมียนมาเดินไปฝั่งมาเลเซียเอง โดยการลอดรั้วลวดหนามข้ามแดนเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย

 

 

จากการสอบถามแรงงานเมียนมาที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ ทราบว่า แรงงานเมียนมาทั้งหมด เดินทางมาจากประเทศเมียนมา โดยเข้ามาทาง อ.สังขะบุรี จ.กาญจนบุรี เสียค่านายหน้าคนละ 30,000 บาท จ่ายให้นายหน้าเพื่อให้นำเข้ามายังประเทศไทย และเดินทางต่อไปทำงานในประเทศมาเลเซีย

 

 

แรงงานเมียนมา ให้การต่อว่า เมื่อเข้าไปยังประเทศมาเลเซียได้แล้ว จะต้องจ่ายให้นายหน้าในฝั่งมาเลเซียอีกคนละ 3,500 ริงกิต หรือ 32,000 บาทไทย จะเข้าไปทำงานในโรงงานเฟอร์นิเจอร์ คนสวน ประมง เนื่องจากสถานการณ์ที่ประเทศเมียนมาขณะนี้ไม่มีงานทำ จึงต้องมาหางานทำที่มาเลเซีย

 

ด้าน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวแรงงานเมียนมาทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 และส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง