รีเซต

ผู้ช่วยผญบ.ปืนโหด ขับรถบุกบ้านญาติ กระหน่ำยิงหมดแม็ก ญาติๆงงไม่รู้สาเหตุ

ผู้ช่วยผญบ.ปืนโหด ขับรถบุกบ้านญาติ กระหน่ำยิงหมดแม็ก ญาติๆงงไม่รู้สาเหตุ
มติชน
28 มิถุนายน 2563 ( 20:21 )
49
ผู้ช่วยผญบ.ปืนโหด ขับรถบุกบ้านญาติ กระหน่ำยิงหมดแม็ก ญาติๆงงไม่รู้สาเหตุ

 

ตำรวจรวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฐานพยายามฆ่า หลังขับรถไปบ้านน้องเมีย แล้วชักปืน 9 มม.กระหน่ำยิงแบบหวังผล เจ้าของบ้านคว้าลูก 9 ขวบวิ่งหนีหวุดหวิด ญาติทั้งหมดเป็นงง ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน คาดเป็นเรื่องความสัมพันธ์อลเวง

วันที่ 28 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน อ.โนนดินแดง ว่าเกรงจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอาจได้รับการประกันตัว หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงญาติตัวเองโดยไม่ทราบสาเหตุกว่า 10 นัด

จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 5 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ตามที่ได้รับร้องเรียน พบนายวีระยุท ทุมงาม อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน พาไปดูความเสียหายของรถยนต์และร่องรอยกระสุนปืนตามผนังบ้าน รวมแล้วกว่า 10 นัด

 

โดยนายวีระยุท เล่าล่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาดังกล่าวตนนั่งสับท่อนมันสำปะหลัง โดยมีลูกชายวัย 9 ปี เล่นอยู่หลังรถกระบะของตนที่จอดข้างกัน

ทันใดนั้นได้มีรถกระยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กต-8647 บุรีรัมย์ จำได้ว่าเป็นรถของนายบรรจง แกล้วกล้า อายุ 47 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.ลำนางรอง และเป็นพี่เขยตนเอง ซึ่งอยู่คนละหมู่บ้าน ขับเข้ามาอย่างรวดเร็ว แล้วพุ่งชนรถท้ายกระบะของตน ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นลูกชายยังเล่นอยู่ท้ายกระบะ

จากนั้นผู้ช่วยฯได้เปิดตูลงจากรถ แล้วชักปืนออกมายิงใส่บ้าน 1นัดทันที ด้วยความตกใจจึงรีบคว้าเอาลูกชายที่อยู่ท้ายกระบะรถ วิ่งหนีออกมา จากนั้นผู้ช่วยฯได้ไล่ตามแล้วกระนำยิงอีกหลายนัด ไปถูกบ้านของเพื่อนหลายนัด ลูกชายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่อยู่ตรงข้ามถนน ได้วิ่งแย่งแม็กปืนจากพ่อได้

 

ผู้ช่วยฯยังได้ขับรถไปมาตามหมู่บ้านเหมือนจะตามหาใครบางคน อย่างบ้าคลั่ง แล้วย้อนกลับมาที่บ้านของตนอีก แล้วมาเจอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะถูกจับกุมในเวลานั้น

นายวีระยุท กล่าวอีกว่า ตอนนี้ญาติๆต่างเป็นงงว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้ช่วยฯเป็นสามีพี่สาวของตนเท่ากับมีศักดิ์เป็นพี่เขย ส่วนพี่สาวของตนไปทำงานต่างประเทศ ขณะที่พี่ชายของตนไปทำงานต่างประเทศ แต่ภรรยาอยู่บ้าน

 

กระทั่งพี่ชายตนกลับมาจากต่างประเทศ แล้วมาขอหย่ากับภรรยา โดยไม่ยอมแบ่งทรัพย์สินให้ ด้วยเหตุผลส่วนตัว กระทั่งผู้ช่วยฯคือพี่เขยมาก่อเหตุ ตอนนี้ญาติยังไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะทุกคนน่าจะรู้อยู่แก่ใจ

ตอนนี้ครอบครัวและญาติ เกรงว่าผู้ช่วยฯจะได้รับการประกันตัวออกมา แล้วมากระทำแบบเก่า คราวนี้อาจจะกลายเป็นโศกนาฎกรรมได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง