9 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ที่ใคร ๆ ก็อยากได้มากในขณะนี้ !!

9 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ที่ใคร ๆ ก็อยากได้มากในขณะนี้ !!
TNN ช่อง16
22 สิงหาคม 2564 ( 18:02 )
33
9 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ที่ใคร ๆ ก็อยากได้มากในขณะนี้ !!

Galaxy Z Fold3 และ Flip3 5G ของ Samsung น่าจะเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกในประเทศไทยในขณะนี้ ที่พอเห็นแล้วใคร ๆ ก็อยากจะได้มาครอบครอง และเชื่อว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรก ๆ ที่จะฮิตในไทย อย่างไรก็ตามด้วยความแปลกใหม่ของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 ทำให้เกิดคำถามมากมายตามมา ไม่ว่าจะในแง่ความทนทาน ความคุ้มค่า ไปจนถึงฟีเจอร์ใหม่และการรองรับ S Pen เป็นครั้งแรก โดยต่อไปนี้คือ 9 คำถามยอดฮิตที่ทาง Samsung ได้ออกมาให้คำตอบเอาไว้


1. สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จะใช้งานทนทานมากแค่ไหน ?

บานพับและเฟรมของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นทำจาก Armor Aluminum ซึ่งเป็นอลูมิเนียมที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนของ Samsung บริเวณด้านนอกของตัวเครื่องยังใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus™ มีความแข็งแรงสูง สามารถปกป้องเครื่องจากรอยขีดข่วนได้มากถึง 4 เท่า และเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกที่มาพร้อมคุณสมบัติการทนน้ำมาตรฐาน IPX8 ทนน้ำลึก 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาที น้ำหกใส่ หรือนใช้งานขณะฝนตกได้สบาย ๆ 


2. ใช้ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ไปนาน ๆ แล้วหน้าจอจะเป็นอะไรไหม ?

เทคโนโลยี Ultra Thin Glass (UTG) บนหน้าจอพับได้ของ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ถูกพัฒนาให้มีความแข็งแรงกว่ารุ่นก่อนถึง 80% ด้วยกรรมวิธีการผลิตแผงหน้าจอ ไปจนถึงฟิล์มป้องกันรอยแบบใหม่ที่เปลี่ยนจาก TPU เป็นชนิด PET ซึ่งมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง ทำให้ไม่จำเป็นต้องติดฟิล์มเพิ่มเติม การันตีด้วยผลการทดสอบจาก Bureau Veritas ว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ทั้ง 2 รุ่นสามารถทนทานต่อการพับเปิด-ปิดได้มากถึง 200,000 ครั้ง เทียบเท่าการใช้งาน 5 ปี เมื่อเฉลี่ยเปิด-ปิด วันละ 100 ครั้ง


3. S Pen Fold Edition กับ S Pen Pro ต่างกันอย่างไร ? สามารถใช้ S Pen รุ่นก่อนกับ Galaxy Z Fold3 5G ได้หรือไม่ ?

หน้าจอหลักของ Galaxy Z Fold3 5G สามารถรองรับ S Pen ได้ ถือเป็นก้าวแรกสู่อีกขั้นของนวัตกรรมสมาร์ทโฟน โดยปากกา S Pen ที่เผยโฉมพร้อมกับ Z Fold3 ในครั้งนี้ ถือเป็น S Pen เวอร์ชันใหม่ พัฒนามาเพื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ S Pen Fold Edition และ S Pen Pro ทั้งคู่มาพร้อมหัวปากกาแบบใหม่ที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อจำกัดแรงกดบนหน้าจอ เป็นเหตุผลให้ไม่สามารถใช้ S Pen รุ่นก่อนๆ กับ Galaxy Z Fold3 5G ได้

  • S Pen Fold Edition สามารถใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานของ S Pen ได้โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ มาพร้อมหัวปากกาขนาดเล็ก 1.5 มม. มีขนาดกะทัดรัดสามารถเก็บในเคส Flip Cover ได้ สามารถใช้ได้กับ Galaxy Z Fold3 5G เท่านั้น

  • S Pen Pro มาพร้อมการเชื่อมต่อบลูทูธ (BLE) รองรับฟีเจอร์ต่างๆ ได้มากขึ้น รวมถึง Air Action สามารถควบคุมการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ จากระยะไกลด้วยท่าทาง พร้อมใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 16 วันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว สามารถสลับโหมดเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์กาแลคซี่อื่น ๆ ที่รองรับได้อีกด้วย ข้อเสียเดียวคือ ไม่สามารถเก็บ S Pen Pro ลงในเคสได้


4. มี S Pen ให้ในกล่อง Galaxy Z Fold3 5G เลยหรือเปล่า ?

S Pen Fold Edition วางจำหน่ายเสริมในราคา 1,590 บาท หรือสามารถซื้อแพ็คเกจเคส Flip Cover พร้อม S Pen Fold Edition ได้ในราคา 2,790 บาท S Pen Pro วางจำหน่ายแยกในราคา 3,690 บาท


5. Galaxy Z Fold3 5G สามารถเปิดใช้งานพร้อมกันได้กี่แอปพลิเคชัน รองรับทุกแอปหรือไม่ ?

ฟีเจอร์ Multi-Active Window บนจอหลักของ Galaxy Z Fold3 5G สามารถเปิดใช้งานได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 แอป ตอบสนองทั้งหน้าจอแนวตั้งและแนวนอน สามารถปรับขนาด Layout ของแต่ละแอปได้ตามต้องการ เพิ่มความคล่องตัวด้วยฟีเจอร์ App Pair ให้ผู้ใช้จับคู่และเปิดแอปที่นิยมใช้พร้อมกันได้ในครั้งเดียว สำหรับบางแอปพลิเคชันที่ยังไม่รองรับฟีเจอร์ Multi-Active Window ซัมซุงก็ได้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Labs ช่วยแบ่งหน้าจอให้สามารถเปิดแอปอื่นๆ ที่ต้องการได้พร้อมกัน


6. Galaxy Z Flip3 5G ต่างจากรุ่นก่อนอย่างไร ?

ตัวเครื่องและหน้าจอทนทานเพิ่มขึ้นกว่า 80% มีหน้าจอด้านหน้า หรือ Cover Screen โฉมใหม่ ขนาดใหญ่กว่าเดิม 4 เท่า สามารถเช็คการแจ้งเตือนหรือเลื่อนดูข้อความได้ 8 บรรทัดโดยไม่จำเป็นต้องกางเครื่องออก สามารถใช้ดูพรีวิวขณะถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอได้


7. ประเทศไทยวางจำหน่าย Galaxy Z Flip3 5G สีอะไรบ้าง ?

นอกจาก 4 สีพื้นฐาน สีครีม สีเขียว สีม่วงลาเวนเดอร์ และสีดำ Phantom Black แล้ว ประเทศไทยยังวางจำหน่าย 3 สีพิเศษเอ็กซ์คลูซีฟ เฉพาะช่องทาง Samsung.com เท่านั้น ประกอบไปด้วย สีเทา สีชมพู และสีขาว


8. มีการรับประกันอย่างไร ?

ได้รับฟรี Samsung Care+ ประกันความเสียหายต่อตัวเครื่องอันเกิดจากอุบัติเหตุ (ประกันหน้าจอแตก เครื่องตกแตก และความเสียหายจากน้ำ) ภายใน 1 ปี นับจากวันแรกที่เปิดใช้งาน รวมถึงบริการส่งช่างเทคนิคถึงบ้าน ทำให้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจ สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ https://free.samsungcareplus.com/th


9. ราคาเท่าไหร่ มีข้อเสนอพิเศษอะไรบ้าง ?

Galaxy Z Fold3 5G มาในราคาเริ่มต้น 57,900 บาท (256GB) และ 61,900 บาท (512GB) ในขณะที่ Galaxy Z Flip3 5G วางจำหน่ายในราคา 34,900 บาท (128GB) และ 36,900 บาท (256GB) ใครสนใจทั้งสองรุ่นยั้งเข้าโปรโมชัน Trade-in สามารถนำสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าทุกแบรนด์มาแลกเป็นส่วนลดได้สูงสุด 3 เครื่อง สามารถดูรายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติม เช็ครุ่นที่ร่วมรายการ และประเมินราคาเบื้องต้นได้ทาง https://www.samsung.com/th/tradeinpromotion/


ข่าวที่เกี่ยวข้อง