รีเซต

บุกรวบนักพนันกว่า 100 ชีวิต วิ่งหนีฝ่าสายฝน หายเกลี้ยง จับได้แค่ 11 คน

บุกรวบนักพนันกว่า 100 ชีวิต วิ่งหนีฝ่าสายฝน หายเกลี้ยง จับได้แค่ 11 คน
ข่าวสด
29 มีนาคม 2564 ( 20:11 )
159
บุกรวบนักพนันกว่า 100 ชีวิต วิ่งหนีฝ่าสายฝน หายเกลี้ยง จับได้แค่ 11 คน

ปลัดอำเภอเมืองตรัง ทำทัพบุกทลายบ่อนไก่ชน กลางสวนปาล์ม พบรถจอดเป็นร้อยคัน นักพนันอีกเพียบ แต่ตามจับได้เพียง 11 คน อยู่ห่างโรงพักแค่ 1 กม.

 

 

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2564 นายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอเมืองตรัง สั่งการให้ นายณหทัย สุนทรนนท์ ปลัดอำเภอเมืองตรัง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองตรัง นำกำลัง อส.อำเภอเมืองตรัง กว่า 10 นาย พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 เข้าตรวจสอบ การลักลอบเล่นการพนันชนไก่ ภายในสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่ ม.6 บ้านสันตัง ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ และรถจยย. กว่า 90 คัน จอดอยู่ที่ลานดินหน้าสวนปาล์มน้ำมัน พบมีการตั้งเต้นท์ 1 หลัง และมีนักพนันกำลังร่วมวงเล่นการพนันชนไก่อยู่จริง จึงมีการแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้นักพนันกว่า 100 ชีวิต ต่างวิ่งหนีแตกกระเจิดกระเจิง ฝ่าสายฝน ไปทางหลังสวนปาล์ม เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ล่าติดตามและรวบตัวกันวุ่นวาย

 

 

 

 

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เพียงแค่ 11 ราย เป็นชาย-หญิง อายุตั้งแต่ 25-70 ปี พร้อมของกลางเป็นตาชั่งกิโล สำหรับชั่งน้ำหนักตัวไก่ โหลใส่น้ำซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับจับเวลา ไก่ชน 12 ตัว และซากไก่ชนอีกกว่า 10 ตัว นอนตายเกลื่อนอยู่บนพื้น ทั้งนี้ยังพบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ บรรจุกระสุนขนาดเบอร์ 12 และยังพบน้ำต้มกระท่อมบรรจุขวด จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

 

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การว่า ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของบ่อนดังกล่าว แต่ได้มาเล่นกันเป็นครั้งแรก รู้จักบ่อนมาจากคำบอกเล่าของนักนักพนันด้วยกัน ซึ่งนักพนันส่วนใหญ่เป็นทั้งคนจากต่างอำเภอ และเดินทางมาจากต่างจังหวัด และอีกส่วนหนึ่งเป็นคนในพื้นที่

 

 

ด้านนายณหทัย ปลัดอำเภอเมืองตรัง กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งจากพลเมืองดี จึงได้มีการวางแผนเข้าจับกุมอย่างทันที ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นเจ้าของที่ดิน และเจ้าของบ่อน โดยจะมีการขยายผลติดตามตัวถึงเจ้าของบ่อนต่อไป และได้นำตัวผู้ต้องหาจำนวน 11 ราย พร้อมด้วยของกลาง ไปทำบันทึกการจับกุมที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองตรัง ก่อนจะมีการนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองตรุด

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่า บ่อนการพนันและที่ดินภายในสวนปาล์มน้ำมันดังกล่าว ถือครองเป็นโฉนดถูกต้องตามกฎหมาย เป็นของกลุ่มนายทุน ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รายหนึ่ง จัดตั้งขึ้นระยะเวลาได้ประมาณ 1 เดือน และมีการลักลอบเล่นการพนันเป็นครั้งที่ 2 ก่อนจะมาถูกจับกุม ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ส่วนหนึ่งต่างรับรู้เรื่องราวการเคลื่อนไหวของบ่อนเป็นอย่างดี แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปเกี่ยวข้อง

 

 

ก่อนจะมีพลเมืองดีเข้าแจ้งทางปกครองอำเภอเข้าตรวจสอบ อีกทั้งบ่อนดังกล่าว หากวัดตามระยะทางตรง ตั้งอยู่ห่างจาก สภ.หนองตรุดเพียงแค่ 1 กิโลเมตร และมีกระแสข่าวว่ามีการจ่ายเงินให้กับทางตำรวจ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของบ่อนและกลุ่มนักเล่น รวมทั้งเพื่อไม่ให้มีการถูกจับกุมอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง