รีเซต

ดีเอสไอบุกทลายบ้านเครือข่ายพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียน 2 พันล้าน

ดีเอสไอบุกทลายบ้านเครือข่ายพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียน 2 พันล้าน
TNN ช่อง16
30 เมษายน 2567 ( 19:07 )
110
ดีเอสไอบุกทลายบ้านเครือข่ายพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียน 2 พันล้าน

วันนี้ ( 30 เม.ย. 67 )เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ สนธิกำลังร่วมกับกรมการปกครอง และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับเว็ปพนันออนไลน์จำนวน 15 จุดใน จ.นนทบุรี นครสวรรค์ และลพบุรี ซึ่งจากการตรวจค้นแต่ละจุด พบทรัพย์สินหลายรายการ ที่เชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิดเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ 


พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดี ดีเอสไอ เปิดเผยว่าเครือข่ายเปิดเว็บพนันออนไลน์นี้ มีผู้ร่วมขบวนการ 38 คน  จับกุมไปแล้ว 13 คน ส่วนพฤติการณ์ของเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์กลุ่มนี้จะทำงานกันเป็นระบบ มีเจ้าของนายทุน ผู้คอยดูแลเว็ปไซต์รวมถึงระบบทั้งหมด ผู้รับผลประโยชน์ซึ่งใช้บัญชีม้าเป็นบัญชีรับโอนเงิน 


ทั้งนี้จากการตรวจสอบ เครือข่ายนี้ถือเป็นเครือข่ายรายใหญ่เพราะมีผู้เล่นรวมแล้วหลักแสนราย มีเงินหมุนเวียน 2,000 ล้านบาท  ทั้งนี้ยังพบเงินที่ผู้กระทำผิดได้มาจากการโอนย้ายจากบัญชีม้าอีกหลักร้อยล้านบาท ยังไม่รวมกับทรัพย์สินอื่น ๆ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อายัดไว้ตรวจสอบ เพราะเชื่อว่าน่าจะได้มาจากการกระทำความผิด 


ขณะเดียวกันจากการสืบสวน ยังพบว่าเบื้องหลังของเว็ปไซต์พนันออนไลน์มีเซิฟเวอร์ติดตั้งอยู่ในประเทศไทย โดยดีเอสไอ ได้ส่งข้อมูลให้ กับกระทรวง ดีอี ดำเนินการปิดเว็ปไซต์ พร้อมประสาน ป.ป.ง.ขยายผลดำเนินคดีความผิดฐานฟอกเงิน


หลังจากนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ จะเร่สืบสวนสอบสวนขยายผลดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้มีชื่อเปิดบัญชีม้า และดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สินของกลุ่มขบวนการนี้อย่างเด็ดขาด โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะนำทรัพย์สินส่ง ป.ป.ง.เพื่อให้ทรัพย์สินตกเป็นรายได้แผ่นดินตามกฎหมาย และหากตรวจสอบพบว่าผู้กระทำความผิดไม่ดำเนินการเสียภาษีตามกฎหมายจะส่งเรื่องให้กรมสรรพากรดำเนินการทางภาษี ต่อไป


ภาพจากผู้สื่อข่าว TNN ONLINE  

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง