รีเซต

หมาไซบีเรียนซน!วิ่งตกบ่อกว่าจะช่วยขึ้นมาได้เล่นเอาทุลักทุเล

หมาไซบีเรียนซน!วิ่งตกบ่อกว่าจะช่วยขึ้นมาได้เล่นเอาทุลักทุเล
TNN ช่อง16
15 มิถุนายน 2563 ( 07:49 )
363
หมาไซบีเรียนซน!วิ่งตกบ่อกว่าจะช่วยขึ้นมาได้เล่นเอาทุลักทุเล

วันนี้ ( 15 มิ.ย. 63 )อาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดเสิงสาง ได้ให้ความช่วยเหลือสุนัขขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง สายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ สีน้ำตาลขาว ที่อยู่ในสภาพอ่อนแรง หลังจากตกลงไปในบ่อน้ำ ซึ่งเป็นบ่อพักน้ำเสียที่รอการบำบัดของ รพ.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เป็นคลิปภาพสั้นๆ ที่ใครๆได้เห็น  ต่างก็เอาใจช่วย เพราะน้องหมาจะกล้าๆกลัวๆ คนแปลกหน้า แต่ด้วยความอ่อนแรง หมดปัญญาที่ขึ้นไปขอบบ่อก็ยอมให้อาสากู้ภัยฯ อุ้มไปโดยง่ายและด้วยขนาดไซด์ที่ใหญ่ของทั้งคนอุ้มและเจ้าสุนัข ก็ทำให้ใครๆที่ได้เห็นคลิปภาพต่างอมยิ้ม แม้จะค่อนข้างทุลักทุเลบ้าง แต่ก็ช่วยเหลือขึ้นจากบ่อได้สำเร็จ และนำส่งให้เจ้าของเรียบร้อย 

 

จากการสอบถาม ทราบว่า เป็นสุนัขของวัดสว่างวนาราม ใกล้ๆกับ รพ.เสิงสาง ซึ่งหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงเอาไว้ และมักจะออกมาเดินตามพระไปบิณฑบาตช่วงเช้าทุกวัน  คาดว่า น่าซุกซนเกินเหตุ วิ่งเล่นแล้วพลัดตกลงไปในบ่อน้ำ ไม่มีใครสังเกตเห็น ซึ่งขนาดบ่อพักน้ำ ลึกประมาณ 1 เมตร กว้าง 3 เมตร ยาว 5 เมตร  ในช่วงเกิดเหตุน้ำลดลงเหลือ 30 เซนติเมตร หรือประมาณหัวเข่า แต่ด้วยสภาพขอบบ่อค่อนข้างลาดชัน จึงทำให้สุนัขปีนขึ้นไม่ได้ 

 

 

หลังจากช่วยเหลือแล้ว ตรวจสภาพร่างกายสุนัขพบว่า มีบาดแผลที่เท้าหน้าทั้งสองข้าง  น่าจะมาจากการพยายามปีนขึ้นบ่อจึงฝากเตือนภัยไปยังคนในชุมชน และครอบครัวที่มีเด็กเล็ก หรือมีสัตว์เลี้ยง ได้สำรวจตรวจตราในพื้นที่ หากมีบ่อน้ำ สระ หรือแม้แต่อ่างน้ำที่มีน้ำขัง ให้เพิ่มความระมัดระวังในการดูแลมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้ตกลงไป จนอาจเกิดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินได้  

 


 


 


 


 


 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 

facebook : TNNThailand 

facebook live : TNN Live 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNONLINE 

Youtube Official : TNNThailand 

 

Instagram : @tnn_online

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง