รีเซต

กองทัพบก สั่งปลดสิบเอกพ้นราชการ ผลสอบชัดล่วงละเมิดเสมียนสาว

กองทัพบก สั่งปลดสิบเอกพ้นราชการ ผลสอบชัดล่วงละเมิดเสมียนสาว
TNN ช่อง16
16 กันยายน 2565 ( 14:41 )
124
กองทัพบก สั่งปลดสิบเอกพ้นราชการ ผลสอบชัดล่วงละเมิดเสมียนสาว

วันนี้ (16 ก.ย.65) ทีมโฆษกกองทัพบก แจ้งว่า กองทัพบกสั่งลงโทษวินัยร้ายแรงปลดออกจากราชการ สิบเอกล่วงละเมิด พนักงานราชการหญิงในหน่วยทหาร จ.กาญจนบุรี 

โดยระบุว่า ตามที่ พนักงานราชการหญิงสังกัด มณฑลทหารบกที่ 17 ได้เข้าร้องเรียนว่าถูก นายทหารชั้นประทวนคือ ส.อ.กิตติศักดิ์ ได้ล่วงละเมิดทางเพศในหน่วยงานเดียวกัน เมื่อ 24 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ซึ่งหน่วยต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในประเด็นที่กำลังพลได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่

ล่าสุด ผลการสอบสวนของหน่วยต้นสังกัดสรุปว่ามีเหตุอันเชื่อได้ว่ามีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา หน่วยต้นสังกัดจึงได้มีคำสั่งให้ปลดนายทหารชั้นประทวนดังกล่าวออกจากราชการเนื่องจากกระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ตั้งแต่ 16 ก.ย.65 เป็นต้นไป 

ปัจจุบันพนักงานราชการหญิงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเป็นคดีความส่วนบุคคล ที่ต้องให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม โดยทางหน่วยต้นสังกัดพร้อมให้ความร่วมมือในการสอบสวน

ทั้งนี้ วันนี้ เวลา 10.30 น. พนักงานราชการหญิง พร้อมด้วยญาติได้เข้ามายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมที่กองบัญชาการกองทัพบก  ซึ่งกองทัพบกได้รับเรื่องร้องเรียนและได้นำเข้าสู่กระบวนการของทางราชการแล้ว และเมื่อมีการดำเนินการใดๆจะแจ้งให้ผู้ร้องเรียนได้รับทราบต่อไป.ข้อมูลและภาพจาก กองทัพบก


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง