รีเซต

'ชัยภูมิ' ประกาศปิดเข้าเที่ยวอุทยาน 'น้ำตกตาดโตน' สกัดโควิดพุ่งนับพัน

'ชัยภูมิ' ประกาศปิดเข้าเที่ยวอุทยาน 'น้ำตกตาดโตน' สกัดโควิดพุ่งนับพัน
มติชน
3 เมษายน 2565 ( 11:39 )
37
'ชัยภูมิ' ประกาศปิดเข้าเที่ยวอุทยาน 'น้ำตกตาดโตน' สกัดโควิดพุ่งนับพัน

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2565 สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ยังพบผู้ป่วยรายใหม่เป็นรายวันสูงขึ้นต่อเนื่องกว่า 1,000 ราย ซึ่งล่าสุดวันนี้มีผลตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 2 ประเภท ทั้งจากผลตรวจ ATK รวม 825 ราย และผู้ป่วยผลตรวจยืนยันรวมอีกกว่า 191 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัด 166 ราย นอกจังหวัดอีก 25 ราย มีผู้เสียชีวิตสะสมแล้วรวม 163 ราย ยอดป่วยสะสมรวมแล้ว 24,957 ราย

 

ขณะเดียวกันล่าสุดสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อยอดนิยมสูงสุดของจังหวัดชัยภูมิ ที่บริเวณย้ำตกตาดโดน ในเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ในช่วงหน้าร้อน และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในช่วง 13 เมษายนของทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาท่องเที่ยวอย่างคึกคักกันจำนวนมากรวมทั้งในปีนี้ก็คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากด้วยอีกปี

 

นายนพวงศ์ พฤกษชาติ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญพิเศษ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาดโตน ได้แจ้งออกประกาศอุทยานแห่งชาติตาดโตน เรื่อง ปิดแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติตาดโตน เป็นการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 มีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ในประเทศไทย รวมทั้งในจังหวัดชัยภูมิ ในขณะนี้ด้วยยังพบว่า มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัดเพิ่มขึ้นสูงจำนวนมากเป็นรายวัน และมีการกระจายตัวออกไปในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว

 

ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามตามมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 สำหรับพื้นที่เฝ้าระวังสูงของจังหวัดชัยภูมิ ในระหว่างวันที่ 2-8 เมษายน 2565 นี้ทางเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน ขอปิดแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกตาดโตน ในอุทยานแห่งชาติตาดโตน เป็นการชั่วคราว หรือจนกว่าจะมีการยกเลิกและประกาศเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่นจากนี้ไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง