โจรสาวบุกเดี่ยวปล้นธนาคาร ชักอาวุธจี้พนง. คนรอลงทะเบียนเราชนะแตกตื่น

โจรสาวบุกเดี่ยวปล้นธนาคาร ชักอาวุธจี้พนง. คนรอลงทะเบียนเราชนะแตกตื่น
ข่าวสด
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:59 )
62
โจรสาวบุกเดี่ยวปล้นธนาคาร ชักอาวุธจี้พนง. คนรอลงทะเบียนเราชนะแตกตื่น

โจรบุกธนาคารใช้ปืนจี้พนักงานแบงก์ ธกส. ชาวบ้านที่มาต่อคิวลงทะเบียนเราชนะแตกตื่น ช่วยตะโกนว่า ตำรวจมา โจรจี้จยย.ชาวบ้านขี่หลบหนี ตร.เร่งล่าตัว

 

 

วันที่ 22 ก.พ. 64 ร.ต.อ.หญิง สุภาภรณ์ ดวงกัลยา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้าย ใช้อาวุธปืนจี้หวังชิงทรัพย์ ภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หรือ ธ.ก.ส. ริมถนนสละชีพ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก. สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ตรงบริเวณเคาน์เตอร์ที่ 3 มี น.ส.จรรยา อายุ 40 ปี พนักงานธนาคาร อยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ให้บริการลูกค้า เป็นช่วงเวลาเที่ยง มีลูกค้าภายในธนาคารรอคิวประมาณ 5 ราย กระทั่งสังเกตเห็นมี หญิงสาว อายุประมาณ 35 ปี ลักษณะคล้ายทอม สวมชุดดำ หมวกกันน็อกเต็มใบ สีดำ เดินตรงเข้ามาในธนาคาร ก่อนจะชักอาวุธปืนออกมาแล้วจ่อมาที่ตน แล้วสั่งให้นำเงินใส่ถุง พร้อมกับตะโกนว่าใครไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง ด้วยความตกใจมากตนจึงรีบวิ่งหนี

 

จังหวะนั้นชาวบ้านด้านนอกธนาคารที่เดินทางมารอคิวเพื่อลงทะเบียนโครงการเราชนะ เห็นเหตุการณ์เข้า ได้ช่วยร้องตะโกนเสียงดังว่า ตำรวจมา ๆ ทำให้คนร้ายตกใจ รีบวิ่งหนีออกจากธนาคารไปทันที โดยไม่ทันได้เงินไปสักบาทเดียว รวมระยะเวลาช่วงที่เกิดเหตุที่รวดเร็วมาก ประมาณ 1 นาทีเท่านั้นเอง

 

ทั้งนี้เมื่อคนร้ายวิ่งหนีออกจากธนาคาร ปรากฏว่าได้ใช้อาวุธปืนที่ถืออยู่ในมือ จี้ชิงรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู้ปปี้ไอ สีชมพู จากนางสะอาด อายุ 61 ปี ที่ริมถนนประจวบคีรีขันธ์ ด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.หัวเขา ห่างจากธนาคาร ธ.ก.ส.ไม่ถึง 100 เมตร ขณะที่ นางสะอาด กำลังจะขี่รถไปลงทะเบียนโครงการเราชนะ โดยคนร้ายได้ขี่รถหลบหนีไป โดยใช้เส้นทางถนนสวนสน-อ่าวน้อย

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ตรวจพบรถจักรยายนต์ที่คนร้ายจี้ชิงมาแล้วใช้หลบหนี ถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนชายทะเลใกล้ร้านอาหาร ชุมชนปากคลองบางนางรม ชาวบ้านในระแวกดังกล่าว ระบุว่าเห็นคนขี่รถจักรยานยนต์มาถึงแล้วจอดรถไว้ ก่อนจะวิ่งข้ามคลองบางนางรมเข้าไปหลบซ่อนในป่าโกงกาง

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่เพื่อจับกุม พร้อมนำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาหลักฐานของคนร้ายภายในธนาคาร และงดบริการธุรกรรมการเงินลูกค้า พร้อมปิดรับลงทะเบียนโครงการเราชนะวันแรก สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนเป็นการชั่วคราว และห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่ธนาคารเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง