รีเซต

น้ำมันดิบลบ 45 เซนต์ หลังกังวลโอเปกเพิ่มการผลิต

น้ำมันดิบลบ 45 เซนต์ หลังกังวลโอเปกเพิ่มการผลิต
TNN ช่อง16
14 กรกฎาคม 2563 ( 07:25 )
59
น้ำมันดิบลบ 45 เซนต์ หลังกังวลโอเปกเพิ่มการผลิต

วันนี้(14 .. 63) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงกว่า 1% เมื่อคืนนี้ (13 ..) โดยได้รับแรงกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ที่ประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส อาจพิจารณาเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้รับปัจจัยลบจากความกังวลที่ว่า การแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 อาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความต้องการใช้น้ำมัน 


สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนส.. ลดลง 45 เซนต์ หรือ 1.1% ปิดที่ 40.10 ดอลลาร์/บาร์เรล


สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนก.. ลดลง 52 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 42.72 ดอลลาร์/บาร์เรล


สัญญาน้ำมันดิบร่วงลง หลังจากมีกระแสคาดการณ์ว่า ในการประชุมของคณะกรรมการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต (JMMC) ของกลุ่มประเทศโอเปกพลัส ในวันอังคารและพุธนี้ จะมีการเสนอให้โอเปกพลัสผ่อนคลายข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมัน โดยให้มีการเพิ่มกำลังการผลิตจากระดับในปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าโอเปกพลัสจะเห็นชอบต่อข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากราคาน้ำมันได้ดีดตัวขึ้นแล้วในขณะนี้ และอุปสงค์น้ำมันได้ฟื้นตัวขึ้นจากการที่ประเทศต่างๆกลับมาเปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง หลังจากประกาศมาตรการล็อกดาวน์ก่อนหน้านี้เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


ในการประชุมครั้งนี้ จะมีการหารือกันเกี่ยวกับข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ซึ่งมีกำหนดสิ้นสุดภายในสิ้นเดือนนี้ โดยเมื่อวันที่ 6 มิ..ที่ผ่านมา โอเปกพลัสได้บรรลุข้อตกลงขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน 9.7 ล้านบาร์เรล/วันออกไปจนถึงเดือนก.. จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดในเดือนมิ..


นอกจากนี้ นักลงทุนยังวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากนายเกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้สั่งการให้ทุกเขตในรัฐ ปิดบาร์ ภัตตาคารที่นั่งรับประทานภายในร้าน โรงภาพยนตร์ และโรงกลั่นไวน์ หลังจากยอดติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่รัฐฟลอริดาเปิดเผยว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่จำนวน 15,299 รายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นยอดติดเชื้อรายวันสูงที่สุดในบรรดา 50 รัฐของสหรัฐนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ขณะที่สหรัฐได้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่จำนวนมากกว่า 60,000 รายติดต่อกัน 3 วัน


นักลงทุนจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ของสหรัฐ โดยสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) จะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในพุธนี้ เวลา 21.30 .ตามเวลาไทย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง