รีเซต

เร่งสอบปม ครูพละ ขืนใจป.6 ขู่ฆ่าล้างโคตรเหยื่อ ตร.ค้านประกัน-หวั่นหนี

เร่งสอบปม ครูพละ ขืนใจป.6 ขู่ฆ่าล้างโคตรเหยื่อ ตร.ค้านประกัน-หวั่นหนี
ข่าวสด
20 กรกฎาคม 2563 ( 12:58 )
120
เร่งสอบปม ครูพละ ขืนใจป.6 ขู่ฆ่าล้างโคตรเหยื่อ ตร.ค้านประกัน-หวั่นหนี

 

รองโฆษก ตร. เผย ตำรวจ สภ.นางรอง เชิญตัวผู้ปกครองเหยื่อ ครูพละ ขืนใจป.6 ให้ปากคำ หลังถูกขู่ฆ่าล้างโคตร จ่อถอนประกันตัวในชั้นศาล

วันที่ 20 ก.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ครูพละข่มขืนนักเรียนหญิงชั้น ป.6 แถมซื้อยาคุมฉุกเฉินให้กิน ขู่ถ้าบอกใครจะฆ่าล้างโคตร เพื่อนครูเจรจาแถมข่มขู่ให้จบเรื่อง ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ปกครองของผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่กระทำชำเราผู้เสียหาย เหตุเกิดภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์

พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง โดยวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐาน "พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามและกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนฯ" พร้อมยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนางรอง ขอฝากขังผู้ต้องหาและพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีหรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า สำหรับประเด็นที่สื่อได้นำเสนอข่าวว่า เพื่อนครูได้เจรจาแกมข่มขู่ขอให้จบเรื่องนั้น ในวันนี้พนักงานสอบสวนได้เชิญผู้ปกครองของผู้เสียหายมาสอบปากคำในประเด็นนี้ เพื่อขอเพิกถอนการประกันตัวในชั้นศาล พร้อมทั้งจัดสายตรวจตำบลไปดูแลความปลอดภัยผู้ปกครองและผู้เสียหายต่อไป ประกอบกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงในคดีมาประกอบคดีเป็นสำคัญ

อีกทั้ง ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนและทุกภาคส่วนในการใช้ความระมัดระวังในการเปิดเผยหรือเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวและเอกลักษณ์ของเหยื่อที่เป็นเด็ก เช่น ชื่อ อายุ ที่อยู่ ภาพและข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจจะเป็นการซ้ำเติมผู้เสียหาย ส่งผลกระทบในด้านต่าง ๆ สภาพจิตใจ ถูกสังคมและคนรอบตัวรื้อฟื้นหรือตอกย้ำเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยคำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชน เพื่อเป็นหลักประกันความปลอดภัยมั่นคงของผู้เสียหายต่อไป

__________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง