บียอนเซ่ เล่า ความเปลี่ยนแปลง-บทเรียน ที่ได้จากปีโควิด-19

บียอนเซ่ เล่า ความเปลี่ยนแปลง-บทเรียน ที่ได้จากปีโควิด-19
มติชน
19 พฤศจิกายน 2563 ( 03:14 )
52
บียอนเซ่ เล่า ความเปลี่ยนแปลง-บทเรียน ที่ได้จากปีโควิด-19

ปีค.ศ.2020 หรือ ปี 2563 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับทุกคนทั่วโลกที่ต้องปรับตัว เพื่อรับมือกับวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

สำหรับ บียอนเซ่ โนว์ลส์ นักร้องซุปตาร์ชาวอเมริกัน ก็เช่นกัน ที่เล่าในบทสัมภาษณ์นิตยสารโว้ก อังกฤษ ฉบับเดือนธันวาคมว่า เธอได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างในชีวิตจากวิกฤตครั้งนี้

 

“ฉันได้เรียนรู้ว่าเสียงของฉันจะดังชัดเจนขึ้นเมื่อฉันยังมีชีวิตอยู่ ฉันมีความสุขที่ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว และมีเป้าหมายในชีวิตใหม่ที่ตั้งใจจะใช้ชีวิตให้ช้าลง และกำจัดเรื่องเครียดๆออกไปจากชีวิต ฉันมึเวลามากมายกับการสร้างมรดกและนำเสนอวัฒนธรรมของฉันด้วยวิธีที่ดีที่สุดที่ฉันรู้ว่าต้องทำอย่างไร และตอนนี้ฉันตัดสินใจแล้วว่า จะยอมให้ตัวเองสนใจทำสิ่งที่มีความสุข ”

 

(เอพี)

 

ในโอกาสเดียวกันนี้ นักร้องสาวแม่ลูก 3 ภรรยาคนงามของ เจย์-ซี นักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดัง ยังเล่าถึง บลู ไอวี่ ลูกสาวคนโตวัย 8 ขวบว่ารับรู้ต่อทุกสิ่ง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในปีที่ทุกคนต้องจดจำนี้

 

” บลู ฉลาดมาก และเธอก็รับรู้ถึง ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น แต่งานของฉันในฐานะพ่อแม่ก็คือทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้โลกของลูกยังคงสวยงามและปลอดภัยเท่าที่จะสามารถทำได้สำหรับเด็ก 8 ขวบ คำแนะนำที่ดีที่สุดของฉันก็คือ จงรักพวกเขาให้มากกว่าเดิม ฉันทำให้ลูกๆของฉันได้รู้ว่า พวกเขาไม่เด็กเกินกว่าที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในโลก ฉันไม่เคยดูถูกความคิด ความรู้สึกของพวกเขา และฉันจะคอยตรวจสอบอยู่เสมอว่า พวกเขาเข้าใจมั้ยว่า สิ่งนี้มันจะส่งผลกระทบต่อชีวิตพวกเขาอย่างไร”

 

 

“บลูได้เห็นปฎิกิริยาที่เกิดขึ้นจากวีดีโอ Brown Skin Girl’ และวีดีโอจากงานการกุศลต่างๆที่ฉันได้ทำในปีนี้ เมื่อฉันบอกลูกว่า ฉันภูมิใจในตัวเธอ เธอจะบอกฉันว่า หนูก็ภูมิใจในตัวแม่ที่ทำสิ่งดีๆ มันช่างน่ารักมาก เธอทำให้หัวใจฉันละลาย ฉันเชื่อมั่นว่า วิธีสอนลูกที่ดีที่สุดก็คือ ทำให้พวกเขาเห็นเป็นตัวอย่าง ”

 

บียอนเซ่ ยอมรับว่า ตอนนี้เธอเป็น “ผู้รับฟัง”ที่ดีขึ้น และนับแต่เกิดวิกฤติโควิด-19 เธอยังได้ทำเรื่องดีๆหลายอย่าง อาทิช่วยก่อตั้งศูนย์ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ยากจนหลายแห่งในเมืองฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา แล้วยังบริจาคเงินรายได้จากซิงเกิลเพลง 2 เพลงเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง